12 cầu thủ nhí vừa thoát khỏi hang đã xuất hiện

18/07/2018 19:50

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã đến buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 18/4.

Keyword đầu tiên có dấu

Các thành viên đội bóng Thái Lan xuất hiện tại buổi họp báo

Các thành viên đội bóng được giải cứu khỏi hang Tham Luang sau nửa tháng mắc kẹt đã được xuất viện. Trước khi trở về cuộc sống thường nhật, cả 13 chàng trai đã có mặt tại buổi họp báo và trả lời các câu hỏi từ truyền thông một lần duy nhất.

Trước câu hỏi vì sao cả nhóm lại đi vào hang Tham Luang, trợ lý huấn luyện viên Ekkapol Chantawong cho biết cả nhóm muốn khám phá vì chưa vào hang động bao giờ. Anh phủ nhận thông tin đến hang Tham Luang là để tổ chức sinh nhật cho một thành viên của đội bóng.

Khi nhìn thấy mực nước trong hang bắt đầu dâng lên, cả đội quyết định quay trở ra nhưng đã quá muộn. "Chúng tôi không lường trước được nước dâng cao đến vậy".

Anh Chanthawong cũng thẳng thắn cho biết, tất cả thành viên đội bóng đều đã bơi đến nơi an toàn trong hang. “Thông tin chúng tôi không biết bơi là sai”, anh nói.

Theo anh Ekkapol, ban đầu họ có thử đào đường thoát thân. "Tôi đã khuyên chúng đừng sợ hãi, ngày hôm sau nước sẽ rút thôi", anh cho biết. “Lúc đó chúng tôi không cảm thấy sợ hãi vì nghĩ nước thế nào cũng rút và sẽ có ai đó đến cứu chúng tôi".

Nhóm đi sâu vào trong hang vì nghĩ đi thêm một đoạn sẽ có lối ra ở cuối hang. "Chúng tôi nghe thấy rõ tiếng nước dâng trong lúc chờ người đến cứu. Nước dâng lên khoảng 3m. Chúng tôi không biết trời mưa ở ngoài hang", anh kể lại.

Một trong số các cầu thủ nhí cho biết: "Chúng cháu không có gì để ăn, chỉ uống mỗi nước thôi".

Keyword đầu tiên có dấu

Trợ lý huấn luyện viên Ekkapol Chantawong trả lời các câu hỏi từ phóng viên

Chia sẻ về cảm xúc khi được thợ lặn người Anh tìm thấy sau 9 ngày mất tích, cậu bé Pipat Bodhi, 15 tuổi đã gọi đó là “khoảnh khắc kỳ diệu”. “Chú ấy hỏi các bạn thế nào? Con đã trả lời rằng “chúng tôi ổn”.

Toàn bộ đội bóng xuất hiện tại họp báo với sức khoẻ tốt, tâm lý ổn định. Các chàng trai chia sẻ rằng, khi trở về nhà, điều đầu tiên các em muốn làm là ăn món yêu thích và ngủ thật sâu.

Nói về ước mơ trong tương lai, một số em muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, trong khi một vài em khác thì nói rằng, các em mong muốn được là đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Các cậu bé đều muốn gửi lời xin lỗi đến bố mẹ. Trước khi vào hang, một số em đã không xin phép mà chỉ nói rằng đi tập bóng. Một cầu thủ nhí nói rằng em rất sợ bị bố mẹ phạt.

Một thành viên cũng xác nhận việc sẽ lên chùa tu để tưởng nhớ đến người thợ lặn đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Thái Lan cũng tiết lộ, họ đã trình đơn về việc cấp quốc tịch cho 4 thành viên của đội bóng.

Thu Trang