12 trường hợp làm thương binh giả trục lợi gần 2 tỷ đồng | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật 12 trường hợp làm thương binh giả trục lợi gần 2 tỷ đồng

12 trường hợp làm thương binh giả trục lợi gần 2 tỷ đồng

19/05/2018 - 20:06 (GMT+7)

Ngày 19/5, Công an tỉnh Thanh Hó cho biết vừa làm rõ nhiều trường hợp ở Tp. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương làm thương binh giả để hưởng chế độ gây thất thoát kinh phí của Nhà nước.

175145_ANDT

Cơ quan an ninh điều tra Công an Thanh Hóa đang điều tra làm rõ các trường hợp làm thương binh giả (Ảnh CATH)

Qua điều tra, Cơ quan ANĐT Công an Thanh Hóa kết luận: Từ năm 2000 đến năm 2006 trên địa bàn Tp.Sầm Sơn và huyện Quảng Xương có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định. Trong đó, có ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1953, ở phường Quảng Cư, Tp.Sầm Sơn), trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sĩ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh.

2018051817540464037722

Danh sách các trường hợp làm thương binh đang được cơ quan an ninh điều tra (Ảnh CATH)

Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định 12 trường hợp đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỉ đồng.  

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ Nhà nước. 

Đối với các trường hợp khác có liên quan, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông