15 điệp viên liên quan đến nhà báo Arab Saudi mất tích | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu 15 điệp viên liên quan đến nhà báo Arab Saudi mất tích

15 điệp viên liên quan đến nhà báo Arab Saudi mất tích

13/10/2018 - 09:13 (GMT+7)

Theo Reuters ngày 10/10, báo Sabah của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định một đội điệp viên gồm 15 người có liên quan tới vụ mất tích của nhà báo nổi tiếng Jamal Khashoggi của Arab Saudi.

37

Nhà báo Jamal Khashoggi

Khashoggi được nhìn thấy lần cuối cách đây một tuần, khi ông đi vào lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul để nhận một số giấy tờ liên quan đến thủ tục hôn thú với một phụ nữ người Thổ Nhĩ Kỳ.

Vị hôn thê của ông Khashoggi thông tin cho Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ rằng, nhà báo này đã không quay trở lại, trong khi các nguồn tin địa phương cho rằng, ông này đã bị sát hại bên trong tòa lãnh sự.

Saudi đã bác bỏ các cáo buộc liên quan đến việc sát hại hay bắt cóc Khashoggi. Đồng thời, chính quyền Saudi vẫn chưa đưa ra bình luận gì về 15 công dân mà báo Sabah nêu tên.

Trước đó, nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một phái đoàn gồm 15 người Arab Saudi đã đến sân bay Ataturk ở Istanbul và đi vào lãnh sự quán hôm 2/10, cùng ngày ông Khashoggi có mặt tại đây và sau đó nhóm người này đã rời khỏi đất nước.

Công bố danh tính và năm sinh của 15 người, báo Sabah cho biết, một trong số đó được xác định là chuyên gia pháp y và là thành viên của Hội Y học Arab Saudi.

Căn cứ vào những bức ảnh chụp tại khu vực kiểm soát của sân bay, 12 người trong số đó đã đến vào sáng ngày 2/10. Tuy nhiên, 15 nhân vật này đã rời khỏi đất nước vào 4 thời điểm khác nhau.

Việt Thùy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông