3,5 tỷ USD xây dựng cảng Hòn Khoai | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Hạ tầng 3,5 tỷ USD xây dựng cảng Hòn Khoai

3,5 tỷ USD xây dựng cảng Hòn Khoai

27/09/2013 - 14:24 (GMT+7)

Con số này được Tập đoàn N&M Commodities - Australia đưa ra trong buổi làm việc với Cục Hàng hải VN vừa diễn ra tại Hà Nội. 

Con số này được Tập đoàn N&M Commodities - Australia đưa ra trong buổi làm việc với Cục Hàng hải VN vừa diễn ra tại Hà Nội.


Cụ thể, theo nhà đầu tư này, cảng Hòn Khoai sẽ được xây dựng về phía Đông Nam đảo Hòn Khoai, thuộc tỉnh Cà Mau. Quy mô của Dự án gồm 24 cầu cảng, trong đó 12 cầu cảng có thể tiếp nhận tàu đến 250.000 DWT phục vụ nhập khẩu than phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện, 12 cầu cảng khác phục vụ cho mục đích chuyển tải hàng hóa khác. Dự án có tổng mức đầu tư 3,5 tỷ USD, thời gian xây dựng từ 2014-2016, năm 2017 có thể đưa vào khai thác.


Theo dự báo của chủ đầu tư, hiện nay nhu cầu than phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện khu vực ĐBSCL là rất lớn, việc xây dựng cảng Hòn Khoai sẽ đáp ứng nhu cầu than phục vụ cho các nhà máy này. Mỗi cầu chuyên dụng dành cho than của cảng Hòn Khoai trong tương lai có thể bốc xếp được 45 triệu tấn than/năm.


Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Nhật nhận định đây là dự án hiện đại, mới cả về điều hành cũng như công nghệ, lại được xây dựng ở một khu vực đầy tiềm năng, do đó nhà đầu tư cần hoàn thiện lại báo cáo để Dự án mang tính khả thi cao.

T.Bình
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa