6 giải pháp cấp bách hạn chế tình trạng lao động bỏ trốn tại Đài Loan | Báo Giao thông
Bia Sài Gòn

6 giải pháp cấp bách hạn chế tình trạng lao động bỏ trốn tại Đài Loan

04/11/2004 - 14:32 (GMT+7)

Công bố mức thưởng tối thiểu 3.000 Đài tệ/lao động cho những cá nhân, tổ chức phát hiện và bắt được lao động bỏ trốn, đồng thời chuẩn bị kinh phí mua vé máy bay, chi phí làm thủ tục đưa lao động về nước. Doanh nghiệp không được tuyển lao động ở...

Như tin đã đưa, trước tình trạng lao động VN đi xuất khẩu tại Đài Loan bỏ trốn ngày một gia tăng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn số 3642/LĐTBXH-QLLĐNN nhằm giải quyết tình trạng này.

Công văn đã đưa ra 6 biện pháp khắc phục tình trạng lao động bỏ trốn. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương trong việc vận động các gia đình có người thân là lao động đang bỏ trốn ở Đài Loan để họ khuyên bảo con, em về nước; Chấn chỉnh lại công tác đào tạo giáo dục định hướng. Phối hợp với đối tác và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan trong việc phòng chống, lao động bỏ trốn khi xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đài Bắc. Cử ngay cán bộ có thẩm quyền sang Đài Loan để phối hợp với Ban quản lý lao động, với đối tác và các cơ quan chức năng của Đài Loan tìm kiếm truy bắt số lao động đang bỏ trốn ở Đài Loan về nước. Công bố mức thưởng tối thiểu 3.000 Đài tệ/lao động cho những cá nhân, tổ chức phát hiện và bắt được lao động bỏ trốn, đồng thời chuẩn bị kinh phí mua vé máy bay, chi phí làm thủ tục đưa lao động về nước. Doanh nghiệp không được tuyển lao động ở những huyện, xã của những địa phương có nhiều lao động bỏ trốn. Phấn đấu từ nay đến 15/12/2004 giảm hẳn số trốn mới và đưa được ít nhất 30% số lao động đang bỏ trốn ở Đài Loan về nước.

Cục quản lý lao động ngoài nước(Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã yêu cầu các doanh nghiệp XKLĐ không tuyển lao động ở 4 tỉnh: Hải Dương, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình vì có số lao động bỏ trốn nhiều.

T.T

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC