Ăn 2 con ốc biển lạ, một giáo viên tử vong | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Ăn 2 con "ốc biển lạ", một giáo viên tử vong

Ăn 2 con "ốc biển lạ", một giáo viên tử vong

11/07/2018 - 20:05 (GMT+7)

Chiều 11/7, bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó GĐ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tử vong nghi do ngộ độc ốc biển.

ốc

Vỏ ốc được gia đình nạn nhân cung cấp

Nạn nhân được xác định là cô Huỳnh Thị S. (SN 1992). Cô S. đang là giáo viên Trường THCS Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn.

Theo bác sĩ Việt, chiều 10/7, BVĐK khu vực Bồng Sơn tiếp nhận bệnh nhân S. trong tình trạng nói khò khè, tê rần tay chân, thở chậm. Các nhân viên y tế đã tiến hành đặt nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy.

Sau đó chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Bình Định nhưng chị này đã tử vong trên đường đi. Bác sĩ Việt cho biết, chưa từng thấy trường hợp nào mà bệnh tình của nạn nhân lại chuyển biến nhanh như vậy.

Theo chẩn đoán bước đầu của các bác sĩ, chị S. bị ngộ độc thực phẩm do ăn ốc biển, bị ngộ độc thần kinh trung ương ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, tim mạch.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khoảng 17 giờ cùng ngày (10/7), chị S. có ăn 2 con ốc biển. Ngay sau khi ăn xong thì xuất hiện nôn mửa, tê miệng, tê tay, cứng cổ. Người nhà mua thuốc cho uống nhưng không đỡ nên đưa đến BVĐK khu vực Bồng Sơn.

Hiện tại, vẫn chưa xác định được chính xác đó là loại ốc gì. Nhưng được biết, chị S. chỉ ăn có 2 con nhưng lại bị ngộ độc nặng đến vậy.

Quang Đạt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông