Ấn Độ cảnh báo nguy hiểm từ phi công mải chơi mạng xã hội | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Ấn Độ cảnh báo nguy hiểm từ phi công mải dùng mạng xã hội

Ấn Độ cảnh báo nguy hiểm từ phi công mải dùng mạng xã hội

15/09/2018 - 19:03 (GMT+7)

Nhiều phi công lái máy bay chiến đấu Ấn Độ mải dùng mạng xã hội dẫn đến ảnh hưởng công việc thường ngày.

Máy bay thuộc lực lượng Không lực Ấn

Máy bay không lực Ấn Độ trình diễn trên bầu trời

Ngày 15/9, hãng tin RT dẫn lời Tư lệnh Không lực Ấn Độ Birender Singh Dhanoa cho biết: Dường như, mọi người dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội vào tối muộn. Trong khi hầu hết các chuyến bay đều bắt đầu từ sớm, khoảng 6 giờ sáng do đó phi công lại chưa được ngủ đủ giấc” – ông nói.

Vị Tư lệnh cho biết, Không lực Ấn Độ (IAF) đã cài đặt các hệ thống nhận biết phi công uống rượu trước khi điều khiển máy bay cất cánh nhưng lại không có công nghệ đánh giá phi công nghỉ ngơi đã đủ hay chưa.

Tuy quân đội Ấn Độ chấp nhận cho phép sử dụng điện thoại thông minh nhưng những ảnh hưởng của thiết bị này đối với các phi công quân sự đang ngày càng trở thành mối đe doạ cấp thiết đối với IAF.

Trong đó, lực lượng này chứng kiến 3,2 vụ tai nạn trên không trong mỗi 10.000 giờ bay – tỉ lệ tai nạn cao nhất đối với bất cứ lực lượng không quân nào trên thế giới. Tính đến tháng 3 năm nay, IAF đã tổn thất 31 máy bay vì tai nạn trong vòng 4 năm từ năm 2014-2018. Năm 2013, đã xảy ra 1 vụ tai nạn chết người do phi công không ngủ đủ giấc trong một thời gian dài.

Trang Trần (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông