Anh xác định danh tính người tấn công tòa nhà Quốc hội

17/08/2018 11:30

Người đàn ông bị bắt vì tình nghi thực hiện cuộc tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh...

Keyword đầu tiên có dấu

Salih Khater bị bắt tại hiện trường vụ việc

Người đàn ông bị bắt vì tình nghi thực hiện cuộc tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh tên là Salih Khater, công dân Anh gốc Sudan, Reuters dẫn một nguồn tin an ninh châu Âu ngày 16/8 cho biết.

Nguồn tin trên nói rằng, Khater cư trú tại Birmingham, miền Trung nước Anh và có hồ sơ an ninh trong sạch cho tới ngày 14/8.

Cảnh sát tin là Salih Khater đã cố ý điều khiển chiếc xe tông vào người đi bộ và đi xe đạp, khiến 3 người bị thương trước khi đâm vào một rào cản an ninh bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh vào sáng 14/8.

Người tài xế 29 tuổi bị nhân viên vũ trang bắt ngay tại hiện trường về tội âm mưu giết người và đang bị thẩm vấn vì có những hành động chuẩn bị khủng bố. Cảnh sát cho biết, nghi can không hợp tác với các nhà điều tra.

Phát biểu không lâu sau vụ việc, người đứng đầu cảnh sát chống khủng bố Anh cho biết, căn cứ vào vị trí vụ việc và phương pháp thực hiện thì dường như vụ này là “một hành động có chủ ý” và do đó được xem như một vụ khủng bố.

Các đoạn video cho thấy, chiếc xe quẹo qua đường vào một con đường an ninh trước khi tông vào một rào cản. Tuy nhiên, Salih Khater thực hiện đơn độc và trong xe không có vũ khí.

Việt Thùy