ASEAN lập quỹ chống khói bụi | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Quốc tế ASEAN lập quỹ chống khói bụi

ASEAN lập quỹ chống khói bụi

15/11/2006 - 04:13 (GMT+7)

Bộ trưởng Môi trường mười nước thành viên ASEAN đã nhất trí lập một quỹ chống khói bụi. Ba nước Singapore, Malaysia và Indonesia cam kết sẽ đóng góp mỗi nước 50.000 USD cho quỹ này. Brunei và Thái Lan cũng cho biết sẽ đóng góp. Tiền quỹ sẽ được dùng để phòng chống cháy rừng ở Indonesia và giải quyết tình trạng khói bụi do cháy rừng gây ra...

Bộ trưởng Môi trường mười nước thành viên ASEAN đã nhất trí lập một quỹ chống khói bụi. Ba nước Singapore, Malaysia và Indonesia cam kết sẽ đóng góp mỗi nước 50.000 USD cho quỹ này. Brunei và Thái Lan cũng cho biết sẽ đóng góp. Tiền quỹ sẽ được dùng để phòng chống cháy rừng ở Indonesia và giải quyết tình trạng khói bụi do cháy rừng gây ra.

Việc đóng góp dựa trên tinh thần tự nguyện, các nước thành viên khác sẽ đóng góp tùy thuộc vào khả năng và mức độ cần thiết. Vì vậy các nhà quan sát cho rằng số tiền gây quỹ sẽ khó đạt đến mức 60 triệu USD, là kinh phí mà Indonesia cần để chống nạn cháy rừng hằng năm. Quỹ chống khói bụi được thành lập tại Hội nghị bộ trưởng ASEAN về môi trường lần thứ 10, diễn ra ở Cebu (Philippines) trong hai ngày 10 và 11-11.

Kim Chi (Theo AFP, BBC)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa