Autostrade mất hết hợp đồng bảo trì cầu đường sau sập cầu ở Italia | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Autostrade mất hết hợp đồng bảo trì cầu đường sau sập cầu ở Italia

Autostrade mất hết hợp đồng bảo trì cầu đường sau sập cầu ở Italia

15/09/2018 - 08:14 (GMT+7)

Ngày 12/9, Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Italia Danilo Toninelli, cập nhật thông tin mới nhất về thảm kịch...

28

Vụ sập cầu Morandi tại Italia khiến 43 người thiệt mạng

Ngày 12/9, Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Italia Danilo Toninelli, cập nhật thông tin mới nhất về thảm kịch sập cầu tháng trước tại nước này. Theo đó, công ty xây dựng và bảo trì cầu Autostrade bị cáo buộc bảo trì kém gây sập cầu và sẽ bị loại khỏi công tác sửa chữa.

Ông Toninelli cho hay, Chính phủ đang làm việc để đưa ra nghị định dự kiến thông qua vào ngày mai (14/9) để trao dự án xây dựng lại cầu Autostrade cho một công ty quốc doanh có thể là Fincantieri, chứ không giao cho công ty tư nhân như Autostrade nữa.

Ngoài ra, nhật báo La Stampa của Italia đưa tin, Chính phủ cũng đang bàn bạc một nghị định khác nhằm thu hồi quyền nhượng quản lý toàn bộ các đường cao tốc đối với Autostrade.

Autostrade đang khai thác 3.000km đường thu phí trên khắp Italia, lập tức có phản ứng trước bình luận của ông Toninelli. Công ty khẳng định, họ đã chi số tiền để bảo trì những hệ thống cầu đường thuộc trách nhiệm của công ty nhiều hơn cả mức tiền quy định trong hợp đồng chuyển nhượng.

Cụ thể, công ty đã chi 5,14 tỉ euro (tương đương 5,95 tỉ USD) để bảo trì hệ thống đường trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2017. Ngoài ra, tổng số giờ bảo trì cây cầu bị sập tương đương 5 ngày/tuần trong giai đoạn từ năm 2015 - 2018. 

Xuân Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông