Báo chí Hàn Quốc đưa đội tuyển Việt Nam lên mây xanh | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Bên lề Báo chí Hàn Quốc đưa đội tuyển Việt Nam lên mây xanh

Báo chí Hàn Quốc đưa đội tuyển Việt Nam lên mây xanh

09/11/2018 - 09:58 (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc dành những lời có cánh cho đội tuyển Việt Nam sau chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo.

viet-nam-lao-quang-hai

Báo chí Hàn Quốc đưa đội tuyển Việt Nam lên mây xanh

Sau thành công của HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, báo chí Hàn Quốc tiếp tục theo dõi rất sát đội tuyển Việt Nam. Ở AFF Cup 2018, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu tuyển Việt Nam. Không chỉ mình SBS, báo chí Hàn Quốc cũng theo sát, đưa tin về chiến thắng ngày ra quân của thầy trò HLV Park Hang Seo trước đội tuyển Lào.

Những tờ báo như Sportal, News1, Joongang,… đều tường thuật trận đấu của đội tuyển Việt Nam với sự hào hứng như thể nói về đội tuyển Hàn Quốc vậy. Các tờ báo này đều đánh giá ĐTVN giành trọn 3 điểm trước Lào một cách dễ dàng, thuận lợi. News1 cũng không ngần ngại gọi tuyển Việt Nam là ứng cử viên chức vô địch AFF Cup 2018.  Joongang thì viết: “HLV Park Hang Seo cùng học trò đang hướng đến mục tiêu leo lên đỉnh vinh quang ở World Cup Đông Nam Á...".

Tờ Asiae thì dung những cụm từ như “hoàn toàn áp đảo” “thống trị” khi tường thuật về trận đấu. Tờ này cũng một lân nữa nhắc đến “phép thuật Park Hang-seo”: “Việt Nam đang hướng đến chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên, kể từ khi lên ngôi vào 2008, với "phép thuật" Park Hang Seo, sau chiến tích á quân U23 châu Á và hạng tư Asiad 2018".

Tờ Sports cho rằng tuyển Việt Nam thực hiện thành công bước đi đầu tiên của mình. Ba điểm trước đội tuyển Lào giúp tuyển Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A, trên Malaysia cũng 3 điểm nhưng chỉ ghi được 1 bàn.

Xem video:

TV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông