Báo Đức cảnh báo về “vũ khí địa ngục” TOS-2 của Nga | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Báo Đức cảnh báo về “vũ khí địa ngục” TOS-2 của Nga

Báo Đức cảnh báo về “vũ khí địa ngục” TOS-2 của Nga

20/01/2018 - 04:37 (GMT+7)

Nga sẽ sản xuất phiên bản sửa đổi của một trong những vũ khí mạnh nhất là hệ thống TOS-1.

TOS-1

TOS-1

Nga sẽ sản xuất phiên bản sửa đổi của một trong những vũ khí mạnh nhất là hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-1, báo Stern của Đức dẫn thông tin từ truyền thông Nga cho biết.

Báo Stern nói rằng ở Nga đang tạo ra biến thể TOS-2, được gắn trên nền tảng xe bánh xích "Armata", cũng dự trù lắp đặt hệ thống này trên xe bọc thép bánh hơi để nâng cao độ cơ động, có thể là trên nền tảng xe chiến đấu nhất thể hóa Boomerang.

Theo Stern, tại các nước khác không có vũ khí gì tương tự như hệ thống hỏa lực này, ngoại trừ Syria, nơi mà hệ thống TOS-1 đang được lực lượng quân đội chính phủ Syria đang sử dụng với sự viện trợ của Nga.

Đặc tính của hệ thống hỏa lực này là sức mạnh của dàn phóng tên lửa gồm 30 ống, từ đó các tên lửa được bắn ra với đầu đạn áp nhiệt (thermobaric), khi rơi trúng cùng một mục tiêu sẽ gây hiệu ứng "bom khí dung" có sóng xung lực lớn, mà khoảng chân không hình thành ngay sau làn sóng đầu tiên.

Từ hiệu ứng đó, không gì có thể thoát nổi, kể cả trong các công trình kiên cố dưới lòng đất như công sự ngầm. Ngoài ra, "vũ khí địa ngục" của Nga có khả năng dọn sạch các bãi mìn.

Theo phỏng đoán của truyền thông Đức, hệ thống vũ khí hỏa lực mới của Nga sẽ được cung cấp vào khoảng năm 2018-2025.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa