Bắt chị em nữ quái dẫn dắt con gái đi “diễn kịch” để trộm | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật ANTT Bắt chị em nữ quái dẫn dắt con gái đi “diễn kịch” để trộm

Bắt chị em nữ quái dẫn dắt con gái đi “diễn kịch” để trộm

12/10/2018 - 13:50 (GMT+7)

Với “kịch bản” sẵn, người mẹ và dì ruột ở Huế vờ hỏi mua card điện thoại để con gái lẻn vào lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn và 1 dây chuyền vàng…

Bat- chi- em- nu- quai- dan- dat- con- gai- di- di

Hai chị em Diệp và Chi tại cơ quan Công an

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TX Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế), cho biết vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với 2 chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi (cùng trú tại TP Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 3/10, Diệp điều khiển xe máy chở em gái và con gái của Diệp (học sinh lớp 6) đi trộm cắp tài sản. Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương (TX Hương Thủy), cả 3 người trên đi vào quán tạp hóa vờ hỏi mua card điện thoại.

Lúc này, cháu bé con của Diệp vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản để báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lén đi vào lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng rồi cả ba lên xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an TX Hương Thủy vào cuộc điều tra xác minh vụ việc, sau đó bắt giữ hai đối tượng Diệp và Chi. Tại cơ quan Công an, hai chị em trên khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản, chủ yếu nhắm vào các quầy tạp hóa và người bán hàng rong. Số tài sản trộm cắp được Diệp và Chi dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài.

Hiện, Công an TX Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông