Bắt tạm giam thanh niên tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép | Báo Giao thông
Trang chủ Pháp luật Điều tra Bắt tạm giam thanh niên tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

Bắt tạm giam thanh niên tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

12/10/2018 - 06:29 (GMT+7)

Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

cong

Cơ quan An ninh điều tra đọc Quyết định khởi tố đối với Phan Đại Lợi (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Chiều 11/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi (SN 1988, trú tại phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài”.

Theo tài liệu cơ quan An ninh điều tra, vào cuối năm 2017, Phan Đại Lợi đã cho Nguyễn Văn Quang (SN 1978, ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) mượn số tài khoản ngân hàng của mình.

Mục đích là để những người bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan chuyển tiền cho Quang giúp họ đi vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp. Giá mỗi người đi Đài Loan là 6.500USD.

Sau đó, Quang cho những người nói trên số điện thoại của Lợi để họ liên lạc và nộp tiền đặt cọc cho Lợi. Từ 12/2017 đến ngày 3/2018, có 28 người đã liên lạc và chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của Lợi với số tiền 386 triệu đồng.

Sau khi đã thu đủ tiền đặt cọc, Lợi đưa số người này ra Hà Nội sau đó bắt xe lên Lạng Sơn. Khi đến Lạng Sơn, Lợi liên lạc gặp một người phụ nữ và đưa cho người này 180 triệu đồng và giao các lao động cho người này để đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, người phụ nữ đã tìm cách đưa những người này vượt biên sang Trung Quốc, rồi lên tàu sang Đài Loan. Khi đến giáp bờ biển Đài Loan thì gặp tai nạn làm 2 người chết, số còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ.

Sỹ Hòa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông