Rợn người bé trai bị que xiên thịt găm vào ngực suốt 8 tháng | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bạn cần biết Bé trai bị que xiên thịt găm vào ngực suốt 8 tháng

Bé trai bị que xiên thịt găm vào ngực suốt 8 tháng

16/10/2018 - 19:59 (GMT+7)

Suốt 8 tháng, bé M. bị viêm viêm phổi ròng rã vì bị một que xiên thịt nướng găm vào ngực.

benh-nhi-1627219

Hình ảnh que xiên thịt nướng dài 9cm đâm ngang ngực bé trai 5 tuổi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin dăng tải trên báo VTC News, từ tháng 3/2018 đến nay, bé M. Nguyễn V.M (5 tuổi, Thái Bình) liên tục xuất hiện những cơn sốt, ho kéo dài không rõ nguyên nhân. Gia đình đưa đi khám chữa nhiều lần tại bệnh viện tỉnh và được chẩn đoán viêm phổi thùy, phải điều trị.

Sau một thời gian dài chữa bệnh theo chỉ định, bệnh của M. không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn. Tháng 10/2018, gia đình đưa bé M. lên khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua các xét nghiệm và phim chụp, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có hình ảnh vôi hóa cột sống và viêm phổi thùy bên phải. Ngoài ra, trong mô phổi thùy bên phải của bệnh nhi có một dị vật dài, nhọn, khả năng cao đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng viêm phổi của bệnh nhi không thuyên giảm.

Liên quan đến sự việc của cháu M. đang gặp phải, báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời bác sĩ Trương Việt Nga - chuyên khoa Hô hấp, người trực tiếp thăm khám cho cháu M. cho biết, qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi có tiền sử viêm phổi tái diễn và nhận định 2 khả năng: 1 là bệnh nhi có dị dạng vùng phổi phải; 2 là bệnh nhi có thể mắc dị vật và đây chính là nguyên nhân khiến trẻ mắc viêm phổi tái phát.

Hình ảnh chụp vi tính cắt lớp sau đó cho thấy, bệnh nhi có một dị vật dài nhọn kích thước 72x4mm tại vị trí nhu mô thùy phổi ở thùy giữa phổi phải. Dị vật này đi từ trước ra sau, xuyên qua khe giữa 2 thân đốt sống 6, 7 và làm vỡ thân đốt sống. Khi nằm lại trong cơ thể, dị vật gây phản ứng thâm nhiễm viêm trung thất sau quanh đốt sống 6, 7. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cháu M  phải vào viện vì viêm phổi trong suốt 8 tháng.

Sau khi phát hiện dị vật trong cơ thể bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cho cháu. Ca phẫu thuật đã lấy ra dị vật là một thanh nứa sắc nhọn thường dùng để xiên thịt nướng dài 9 cm.

Gia đình bệnh nhi cho biết thêm, dị vật trong người cháu M là do trong lúc chơi đùa với bạn, M. bị bạn chọc que nứa vào vùng ngực bên phải. Sau tai nạn, cháu M. về có bị đau ngực nhẹ 3 ngày. Do vết thương không nghiêm trọng nên gia đình đã chủ quan.

Hạnh Vũ (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông