Bé trai ngủ co ro trên đường đất ở Hà Giang giờ ra sao? | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Bé trai ngủ co ro trên đường đất ở Hà Giang giờ ra sao?

Bé trai ngủ co ro trên đường đất ở Hà Giang giờ ra sao?

14/09/2018 - 14:16 (GMT+7)

Bé Vừ Mí Hồng đang được điều trị suy dinh dưỡng và giun sán sau khi được nhà hảo tâm giúp đỡ.

bé trai

Bé trai ngủ trên nền đất co ro ở Hà Giang đang được điều trị suy dinh dưỡng ở bệnh viện, sức khỏe đang dần ổn định

Bé Vừ Mí Hồng (SN 2012) trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang trở thành tâm điểm của dư luận những ngày qua khi hình ảnh bé ngủ co ro trên đường đất trong đêm khuya ở Hà Giang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 14/9, theo chia sẻ của chị N.H (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) - một nhà hảo tâm, ngày 12/9, chị đã xin phép chị G.T.X (mẹ bé Hồng) và chính quyền địa phương đưa bé đi khám chữa bệnh. Hai bên đã làm biên bản thỏa thuận và chị H. có trách nhiệm về việc chữa trị của cháu Hồng, còn gia đình chị X. không kiện cáo trong thời gian bé đi khám chữa bệnh.

Cùng với đó, chị H. cho biết tình hình sức khỏe của Hồng đang dần ổn định. Bé bị giun sán và suy dinh dưỡng do không được ăn uống đầy đủ và không hợp vệ sinh.

Về việc tiếp tục nhận nuôi bé Hồng, chị H. cho biết còn tùy theo quyết định của gia đình và chính quyền xã Khâu Vai. Hiện chị chỉ muốn tập trung để bé mau khỏe.

bé trai 1

Hình ảnh bé trai nằm co ro dưới nền đất đầy xót xa ở Hà Giang

Bà Phạm Thị Thủy, Chủ tịch UBND xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc bé Vù Mí Hồng. Theo đó, bố Hồng mất cách đây 2 năm, còn mẹ em đi lấy chồng khác 1 năm trước. Sau khi mẹ đi bước nữa, Hồng được bác trai nhận làm con nuôi vì không có con trai.

Tuy nhiên, người bác này thường xuyên uống rượu, cách đây 1 tháng vợ của bác bé Hồng cũng bỏ đi. Bé Hồng sang ở với bà ngoại và một số người thân khác trong gia đình. Khi say rượu, người bác lại nói với bé Hồng chỉ cho ăn ở nhà bà ngoại chứ không được ngủ nên Hồng rất sợ.

"Cách đây mấy hôm, vì sợ bác trai uống rượu rồi nói không được ngủ trong nhà nên Hồng ra ngủ dưới nền đất trước cửa nhà, đợi khi nào bác ngủ say thì sang nhà bà ngoại ngủ nên mới xuất hiện hình ảnh đầy xót xa như mạng xã hội đưa", bà Thủy nói và cho biết, chính quyền địa phương đã vào tận nhà người bác nhận nuôi cháu để nói chuyện về việc chăm sóc cháu thời gian tới. Tuy nhiên, người này cho biết chỉ đồng ý khi chính quyền địa phương nuôi cháu bé còn đưa cháu về nhà mẹ đẻ thì ông không đồng ý.

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng đã có hướng chăm sóc cháu bé. Một là, cho chị N.H (ở Mèo Vạc) nuôi dưỡng, nếu không được thì để mẹ đẻ chăm sóc cho cháu học hết lớp 1. Khi cháu vào lớp 2, lãnh đạo xã sẽ đưa cháu về trường bán trú ngoài trung tâm xã để cháu ăn học.

Yến Chi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông