Bệnh viện xin lỗi, nhận thiếu sót gây nên cái chết của bệnh nhân | Báo Giao thông
Báo Giao Thông
Xe Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Bệnh viện xin lỗi, nhận thiếu sót gây nên cái chết của bệnh nhân

Bệnh viện xin lỗi, nhận thiếu sót gây nên cái chết của bệnh nhân

03/01/2014 - 16:04 (GMT+7)

Ngày 2/1/2014,  người nhà bệnh nhân Trần Thị Thanh Hằng (SN 1967, trú tại 157 Ngô Quyền, TP.Kon Tum) đến BVĐK tỉnh Kon Tum yêu cầu làm rõ thiếu trách nhiệm của Y, B.Sĩ dẫn đến tử vong của chị Hằng.  

Ngày 2/1/2014,  người nhà bệnh nhân Trần Thị Thanh Hằng (SN 1967, trú tại 157 Ngô Quyền, TP.Kon Tum) đến BVĐK tỉnh Kon Tum yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Y, B.Sĩ dẫn đến tử vong của chị Hằng. 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum
Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xin lỗi gia đình bệnh nhân Trần Thị Thanh Hằng

Trước đó, vào lúc 19h 50’ ngày 28/12/2013, do cảm thấy khó thở, tức ngực, mệt mỏi nên chị Hằng được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kon Tum để khám và điều trị. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán do bị stress, hạ đường huyết. Lúc này bệnh nhân vẫn thấy tức ngực, khó thở nên gia đình yêu cầu cho bệnh nhân được thở ôxy và cho biết bệnh nhân tiền sử có mắc bệnh hở van tim động mạch chủ.

Thế nhưng các bác sĩ ở đây vẫn không chịu nghe và chuyển bệnh nhân qua khoa Nội tổng hợp và nói với người nhà bệnh nhân đây chỉ là bệnh tâm lý, không đáng lo ngại, chỉ cần cho uống thuốc an thần, truyền nước xong bệnh nhân sẽ khỏe. Sau khi cho truyền nước, khoảng 60 phút sau người nhà bệnh nhân phát hiện bị trật ven, nước không chảy, tay sưng to nên đi báo với điều dưỡng để vào giúp nhưng lúc này 2 điều dưỡng không vào giúp mà lại đùn đẩy việc cho nhau.

Mãi hơn 15 phút sau mới có điều dưỡng khác vào rút ven và đổi tay truyền nước, kể từ đó người nhà bệnh nhân cũng không thấy y, bác sĩ nào đến thăm khám, theo dõi, hỏi han gì. Lúc này bệnh nhân quá đau đớn và bệnh nhân đã lăn té xuống giường bệnh 2 lần nhưng các y, bác sĩ vẫn không có mặt và không hay biết.

Đến 0h30’ ngày 29/12/2013 người nhà phát hiện toàn thân bệnh nhân lạnh đột ngột, tím tái, toàn thân toát mồ hôi, chân tay co rút và đã ngừng thở nên chạy đi gọi y, bác sĩ đến cấp cứu. Sau khoảng vài phút tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng đã quá muộn.

Bệnh viện đã thông báo với người nhà bệnh nhân là chị Hằng đã tử vong do lên cơn đau tim đột ngột. Được biết, chị Hằng là trụ cột gia đình, chị ra đi bỏ lại 3 đứa con trai và người chồng đang bị ung thư đại tràng di căn giai đoạn cuối đang chữa điều trị tại Bệnh viện Bình Dân TP.HCM.  

 Người nhà bệnh nhân
Gia đình bệnh nhân bàng hoàng trước cái chết của chị Thanh Hằng

Trước cái chết on uổng của chị Hằng, tuy vậy gia đình nạn nhân đã không yêu cầu bệnh viện bồi thường, hỗ trợ cho gia đình, nhưng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện ĐK Kon Tum cần có biện pháp kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với các cá nhân y, bác sĩ thiếu đạo đức, trách nhiệm trong ê kíp trực hôm đó nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện và tránh các trường hợp tương tự có thể xảy ra sau này.  

Tại buổi gặp mặt, làm việc với gia đình nạn nhân Trần Thị Thanh Hằng, đại diện lãnh đạo BVĐK Kon Tum cũng đã chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến với gia đình nạn nhân và nhận toàn bộ những thiếu sót của ê kíp y, bác sĩ trực đêm hôm đó.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo cũng  hứa sẽ xem xét và có biện pháp xử lý, kiểm điểm nghiêm khắc các cá nhân có liên quan để xảy ra trường hợp thương tâm nói trên.

                                                                                                         Đắc Bình - Đắc Vinh 

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC