Bị kiểm tra, thần y chữa bệnh bằng sờ, vuốt ngoan cố chống đối | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bạn cần biết Bị kiểm tra, "thần y" chữa bệnh bằng sờ, vuốt ngoan cố chống đối

Bị kiểm tra, "thần y" chữa bệnh bằng sờ, vuốt ngoan cố chống đối

12/10/2018 - 19:29 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà riêng của "Thần y Ông Cóc"

ong-coc-chua-benh1

Nhiều người tìm đến nhà của "Thần y Ông Cóc"

Ngày 12/10, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất về việc hành nghề Y-Dược tư nhân thường xuyên tại nhà riêng của bà Nguyễn Thị Kiều Ngân (42 tuổi, ngụ ấp phú khởi, xã Thạnh Hòa), biệt danh “Ông Cóc”.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện có khoảng 10 người người đang tập trung chờ bà Ngân “sờ vuốt” để trị bệnh.

Qua kiểm tra, bà Ngân không có chứng chỉ hành nghề nên đoàn liên ngành đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu bà này chấm dứt hành vi chữa bệnh trái pháp luật. Tuy nhiên, bà Ngân đã không ký tên vào biên bản và cùng gia đình có thái độ chống đối lực lượng chức năng.

ong-coc-chua-benh2

Ngành chức năng làm việc với bà Ngân và gia đình

Trước đó, người phụ nữ này từng trải qua một thời gian bệnh rất nặng. Sau khi khỏi bệnh, cho rằng có “Ông Cóc” cho mược xác để trị bệnh cứu người nên đã tự ý hành nghề “trị bệnh” tại nhà. Sau đó, xuất hiện tin đồn bệnh nhân bị đau nhức, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm... bệnh viện chữa không khỏi nhưng chỉ cần đến cho “Ông Cóc” rờ, vuốt hoặc thổi vào chỗ đau sẽ khỏi ngay. Nhiều người đã tìm đến xếp hàng chờ “Ông Cóc” chữa trị gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Mặc dù ngành chức năng đã nhiều lần kiểm tra, yêu cầu bà Ngân dừng việc chữa bệnh trái pháp luật nhưng bà Ngân không chấp hành mà vẫn tiếp tục “hành nghề".

Lê An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa