Bố anh ta là ai? | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Làm báo cùng Giao thông Bố anh ta là ai?

Bố anh ta là ai?

15/09/2018 - 12:00 (GMT+7)

Hai người bạn đang tranh luận rất hăng bên cốc cà phê về tình hình thời sự đất nước. Kính cận cũng ghé tai lắng nghe.

bo anh ta la ai

Tranh biếm họa

Anh A: Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN lần này hoành tráng thật. Quan chức nhiều nền kinh tế lớn có mặt. Còn khối doanh nghiệp thì khỏi nói, chỉ trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam cũng thu hút cả nghìn doanh nhân có tiếng tham dự. Tôi rất ấn tượng với góc nhìn của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Anh B: Tôi thì sốc vì Bộ trưởng siêu trẻ đến từ Malaysia. Anh này mới 26 tuổi.

Anh A: Thật không? 26 tuổi mới ra trường mấy năm, sao làm Bộ trưởng được? Bố anh ta là ai?

Anh B: Ông lạ nhỉ, tôi làm sao biết được, bố anh ta liên quan gì ở đây?

Anh A: Ô, thế ông không biết ở ta, cán bộ siêu trẻ được bổ nhiệm đều con ông cháu cha cả à? Phó giám đốc Sở Ngoại vụ 28 tuổi ở Bình Định vừa bị đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm cũng có bố làm Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh. Rồi thì con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trước kia cũng được bổ nhiệm sai làm sếp lớn ở siêu doanh nghiệp đó thôi. Rồi vụ Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam, ông muốn tôi kể nữa không?

Anh B: Thôi thôi, đấy chỉ là vài ví dụ. Còn đầy người tài, trẻ tuổi được bổ nhiệm đúng, ông đừng có nói quá lên là tất cả đều sai phạm như thế.

Anh A: Ừ, thì tôi cũng chỉ là quen miệng mà hỏi thế. Chứ tôi mong Việt Nam có nhiều lãnh đạo trẻ quá đi chứ. Cái cốt yếu là ở cái tài, cái năng lực, ngồi đúng vị trí, chứ tuổi tác chỉ là một yếu tố mà thôi.

Anh B: Cứ có tiêu chuẩn, bộ đánh giá năng lực cụ thể để lựa chọn, tôn vinh được người tài, loại bỏ cán bộ yếu ngồi nhầm vị trí thì chả mấy chốc cán bộ trẻ ở ta đầy, ông cứ chờ đấy mà xem. Lúc đấy thì 30 hay 40 tuổi làm tới Bộ trưởng cũng không ai nói ra, nói vào gì được.

Gương chiếu hậu

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông