Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng quà Tết cựu thanh niên xung phong

23/01/2018 18:29

Hàng trăm suất quà từ tấm lòng đóng góp của CBCNV ngành GTVT đến với cựu chiến binh, TNXP nhân dịp Tết Mậu Tuất.

bộ trưởng nguyễn văn thể tặng quà tết cựu thanh niên xung phong

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao tặng quà tết cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội Cựu TNXP VN

Sáng nay, 23/1,Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thểđã thăm và làm việc với Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn dành sự quan tâm tới đời sống củacựu TNXPViệt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Nghĩa tình của ngành GTVT đối với cựu TNXP đã lan tỏa khắp xã hội. Từ năm 2014 tới nay, Quỹ Xã hội-Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ trên 50 tỷ đồng. Riêng năm 2017, đã hỗ trợ 1,26 tỷ đồng.

Những căn nhà, sổ tiết kiệm và những phần quà từ sự đóng góp, ủng hộ của CBCNV ngành GTVT đã góp phần giúp các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nỗi đau và những khó khăn bộn bề trong cuộc sống, ông Kim nói. Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước, ông Kim trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ này.

Cũng theo ông Kim, lực lượng TNXP phục vụ trong công tác đảm bảo giao thông trước kia chiếm tỷ lệ 70-80% nhưng đến nay, vẫn còn rất nhiều trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa được xác nhận, được hưởng chế độ, chính sách. Thống kê đến nay còn khoảng 5.600 cựu TNXP bị thương chưa được công nhận thương binh; 414 trường hợp hy sinh chưa được công nhận liệt sĩ và 13.000 trường hợp, bao gồm con cháu TNXP bị nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng chế độ chính sách. Vì vậy, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan, ban ngành và nhân dân các địa phương vận dụng nhiều biện pháp xác minh để ngày càng nhiều trường hợp cựu TNXP được hưởng chế độ.

bộ trưởng nguyễn văn thể tặng quà tết cựu thanh niên xung phong

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định CBCNV ngành GTVT luôn đồng hành, chia sẻ, tri ân các cựu TNXP và các cựu chiến binh

Khẳng địnhBộ GTVTluôn trân trọng, ghi ơn các thế hệ TNXP đã hy sinh xương máu tham gia đảm bảo giao thông trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và xây dựng đất nước sau chiến thắng mùa xuân 1975, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Bộ GTVT sẽ luôn chia sẻ, đồng hành cùng TƯ Hội trong việc giải quyết các vướng mắc về thủ tục cho các trường hợp TNXP.

“Bộ GTVT cam kết tiếp tục duy trì và làm tốt trách nhiệm của mình. Tiếp tục vận động CBCNV và các nguồn khác để xây dựng Quỹ Xã hội từ hiện, sao cho có thể đóng góp, chia sẻ được nhiều hơn nữa tới các cựu TNXP”, Bộ trưởng Thể nói. Đồng thời, Bộ trưởng cũng gợi ý, nên xây dựng lại phong trào TNXP, nhất là đẩy mạnh hoạt động thiết thực tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo như làm đường, làm cầu…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao tặng 300 trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng từ nguồn Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN.

bộ trưởng nguyễn văn thể tặng quà tết cựu thanh niên xung phong

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao 200 suất quà tết các cựu nữ chiến sĩ Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội truyền thống Trường Sơn

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đến thăm và trao quà cho Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Tại trụ sở Hội, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước. Hơn 16 năm mở đường, vận chuyển vũ khí, lương thực vào mặt trận phía Nam trên đường Trường Sơn, đã có hơn 2,3 vạn liệt sĩ, hơn 3 vạn thương binh, hàng chục vạn chiến binh, dân công hỏa tuyến… nhiễm chất độc đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất đất nước.

Những năm qua, Bộ GTVT luôn là đơn vị tích cực, có nhiều hỗ trợ chăm lo cho các gia đình chính sách thuộc đối tượng này,

Trao đổi với lãnh đạo Hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, CBCNV ngành GTVT luôn biết ơn cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa đã không quản vất vả, khó khăn, hy sinh xương máu làm nên con đường huyền thoại để chi viện cho chiến trường miền Nam đánh to, thắng lớn, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 1975, thống nhất đất nước. Bộ GTVT và CBCNV toàn ngành sẽ luôn đồng hành, đóng góp để có nhiều hoạt động chia sẻ, tri ân các cựu chiến sĩ Trường Sơn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao 200 suất quà Tết với kinh phí 100 triệu đồng cho 200 nữ hội viên Hội truyền thống Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Thúy