Bộ Y tế phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh trên toàn quốc | Báo Giao thông
Trang chủ Sức khỏe - Đời sống Bộ Y tế phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh trên toàn quốc

Bộ Y tế phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh trên toàn quốc

12/10/2018 - 09:35 (GMT+7)

Bộ Y tế phát động “chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018"

b0f630e95edabe84e7cb

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm trường mầm non Hồng Yến tại quận Thủ Đức

Ngày 12/10, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP.HCM  tổ chức “Chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết năm 2018” tại NVH Thiếu nhi quận Thủ Đức.

Đến tham dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện các Bộ, ngành Trung ương; UBND các quận, huyện, các Ban, ngành, đoàn thể và ngành Y tế TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương; các tổ chức quốc tế... hơn 1000 đại biểu.

Đây hoạt động nhằm huy động các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, từng gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia và phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết không để bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới.

d12da7c6c9f529ab70e4

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ chiến dịch

Thông qua chiến dịch truyền thông này, Bộ y tế kêu gọi sự tham gia tích cực của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt cần đẩy mạnh sự phối hợp giữa ngành Y tế với ngành Giáo dục trong công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học, nhà trẻ, nhà mẫu giáo như rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy), tiêm chủng vắc xin phòng bệnh…

Trước đó, ngày chiều 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thị sát tình hình phòng chống dịch bệnh và thăm hỏi bênh nhân tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đã căng mình ngày đêm chống dịch trong những lúc cao điểm. “Chúng ta phải rút kinh nghiệm không được để có dịch mới cấp tập đi chống mà phải phòng khi chưa có dịch", Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Mai Huyên - Sỹ Đồng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông