Cá kho tương đậm đà hương vị miền Bắc | Báo Giao thông
Trang chủ Đi ++ Ẩm thực Cá kho tương đậm đà hương vị Bắc

Cá kho tương đậm đà hương vị Bắc

18/07/2017 - 06:49 (GMT+7)

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thì món cá kho tương chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn.

Screenshot_1

Cá kho tương.

Để có món cá kho tương bần thơm ngon, đúng vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm cá kho tương

100ml tương bần

1 con cá chép khoảng 1kg

2 quả khế xanh

Nửa thìa cà phê hạt tiêu sọ trắng

Hạt nêm, muối, dầu ăn

1 quả ớt sừng

Hướng dẫn cách làm cá kho tương

Sau đây, là cách làm món cá kho tương theo đúng hương vị của người miền Bắc.

Bước 1: Đầu tiên đem làm sạch cá. Cá chép bạn để nguyên vảy, bỏ phần ruột, mang ra rồi đem rửa sạch cá và để ráo nước. Cá mua về rửa sạch, cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột và mang cá sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt thái lát.

Bước 2: Tiến hành chiên sơ cá. Lấy 1 chiếc chảo rộng, cho nhiều dầu và đợi dầu nóng già thì cho cá chép vào chiên. Chiên đến khi cá có màu vàng ươm. Khi chiên cá xong thì gắp cá ra 1 chiếc nồi khác.

Bước 3: Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng dầu ăn và 1 chén nước đun sôi. Tiếp theo, cho 100ml nước tương bần vào.

Bước 4: Cho thêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp phía trên, sau đó cho cá vào nồi kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi thấy nước ở nồi cá kho sánh lại thì cho khế chua vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

ca-kho-tuong-dau-nam-dan

 

Để cá kho được thơm hơn thì trước khi tắt bếp, nên cho chút hạt tiêu lên phía trên nồi cá và trang trí bằng 1 vài lát ớt nhỏ để phía trên và tạo vị cay cho món ăn đồng thời cũng làm giảm đi độ tanh của cá. Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản của cách làm cá kho tương là bạn đã có một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi.

Huyền Trang

Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Ý KIẾN BẠN ĐỌC