Cảm ơn ông Bong Kil Choi | Báo Giao thông
Bia Sài Gòn

Cảm ơn ông Bong Kil Choi

19/08/2004 - 22:42 (GMT+7)

Rất nhiều người lao động Việt Nam đã và đang lao động tại Hàn Quốc qua Công ty hợp tác lao động nước ngoài (LOD) đều biết đến ông Bong Kil Choi ...

Rất nhiều người lao động Việt Nam đã và đang lao động tại Hàn Quốc qua Công ty hợp tác lao động nước ngoài (LOD) đều biết đến ông Bong Kil Choi (ảnh bên), người có công mở đầu khai phá lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) Việt Nam sang Hàn Quốc theo chương trình tu nghiệp sinh.

Ông Bong Kil Choi sinh năm 1948, người Hàn Quốc hiện là Chủ tịch Công ty Quốc tế Dongsun. Sau khi rời quân ngũ ông đã rất thành công trên thương trường kinh doanh không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ởmột số nước khác như Mỹ, ả Rập, Băngladesh

Năm 1991 ôngBong Kil Choi đến Việt Nam lần đầu tiên với hy vọng mở rộng thị trường kinh doanh. Điều bất ngờ với ông là đất nước Việt Nam có tiềm năng con người rất lớn. Sau nhiều ngày ở Sài Gòn ông đã nảy sinh ý định XKLĐ Việt Nam sang Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu thiếu lao động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hàn Quốc lúc bấy giờ. Và, đối tác đầu tiên mà ông Bong Kil Choi gặp gỡ bàn chuyện làm ăn chính là Công ty LOD.

Ông Vũ Công Bình, Tổng giám đốc Công ty LOD cho biết: tính từ chuyến bay đầu tiên chở 140 tu nghiệp sinh Việt Nam sang Hàn Quốc ngày 24-6-1994 đến nay LOD đã đưa được gần 7.000 người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc, đem về cho đất nước trên 170 triệu USD. Thành công đó có sự hợp tác giúp đỡ chặt chẽ của Công ty Dongsun và cá nhân ông Chủ tịch Bong Kil Choi. Với sự hợp tác giúp đỡ của ông, Công ty LOD đã trở thành một trong hai đối tác Việt Nam lớn nhất tại Hàn Quốc trong lĩnh vực XKLĐ. Bộ GTVT Việt Nam đã trao tặng ông Huy chương Vì sự nghiệp GTVT. Còn đối với nhiều người lao động Việt Nam, ông là nhịp cầu giúp họ thực hiện mong muốn được đến và làm việc ở xứ Hàn tươi đẹp. Cảm ơn ông Bong Kil Choi!

Bài, ảnh: Hồ Thu

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC