Cận cảnh khoang VIP hạng sang tàu "5 sao" mới khai trương

10/07/2018 07:38

Đường sắt chính thức đưa toa xe khoang VIP phục vụ khách du lịch tuyến Hà Nội - Đà Nẵng từ tối qua, 9/7.

Keyword đầu tiên có dấu

Khoang VIP được bố trí giữa toa xe nhằm đảm bảo độ êm thuận, giảm xóc lắc, thiết kế rộng rãi, nội thất và trang thiết bị hiện đại. Điều hòa không khí có nút điều chỉnh nhiệt độ.

Tối qua (9/7), Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chính thức đưa toa xe đóng mới thế hệ 3 (thường gọi là tàu "5 sao" có khoang VIP phục vụ hành khách chặng Hà Nội - Đà Nẵng trên tàu Thống nhất SE1/2.

Bà Phùng Lý Hà, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết, đây là khoang nằm điều hòa không khí 2 giường với thiết kế sang trọng, rộng rãi trong lô toa xe 30 chiếc mà công ty này đóng mới, đưa ra vận dụng trong tháng 5, 6 vừa qua. Trên toa xe giường nằm này, ngoài các khoang 4 giường, 6 giường như hiện nay sẽ có 2 khoang 2 giường VIP.

Giường trong khoang này được thiết kế rộng hơn các khoang khác với đệm giường chất lượng cao và độ dày 20cm tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Toàn bộ ga giường và vỏ chăn mới màu trắng, chất liệu cotton > 50% dành riêng phục vụ hành khách trong khoang. Hành khách đi khoang này được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí. Ngoài ra, trên các toa tàu đóng mới này còn lắp camera ở hành lang để giám sát an ninh cũng như tác nghiệp của tiếp viên phục vụ trên tàu.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, việc đưa khoang VIP 2 giường phục vụ không chỉ nhằm mục đích nâng lợi nhuận mà chủ yếu là phục vụ mọi nhu cầu của các đối tượng khách hàng. “Những toa tàu đóng mới hiện nay với những khoang hạng sang thế này chỉ là sự khởi đầu, chúng tôi đang nỗ lực đưa ra những toa tàu hiện đại hơn, tốt hơn”, ông Minh nói và cho biết thêm, với những đoàn tàu đóng mới tiếp theo, có thể có khoang giường đôi phục vụ khách gia đình và bán vé theo phòng, không bán vé theo giường.

Keyword đầu tiên có dấu

Hành khách đi tàu khoang VIP được phục vụ miễn phí nước uống như nước tinh khiết đóng chai, trà, cà phê, bữa ăn nhẹ với hoa quả hoặc bánh, bữa ăn chính tùy theo hành trình. Trong khoang có ấm đun nước siêu tốc, hành khách có thể tự đun nước, pha trà, cà phê theo sở thích.

Keyword đầu tiên có dấu

Bảng công tắc điều khiển các thiết bị như đèn, loa, ổ cắm điện… được bố trí phía trên ngay cửa ra vào, thuận lợi cho hành khách. Ngoài ra, nút bấm chuông gọi nhân viên phục vụ cũng được bố trí tại đây.

Keyword đầu tiên có dấu

Đèn ngủ đầu giường có tích hợp cổng cắm USB

Keyword đầu tiên có dấu

Hành khách Nguyễn Tâm cho biết, ông thường xuyên chọn đi tàu vì tiêu chí thoải mái, an toàn và có thể ngắm cảnh quan đất nước qua ô cửa con tàu.

Keyword đầu tiên có dấu

Hành khách nước ngoài thích thú với dịch vụ trên khoang VIP

Thanh Thuý