Chỉ có 3 chiếc ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu tuần qua | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Thị trường Chỉ có 3 chiếc ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu tuần qua

Chỉ có 3 chiếc ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu tuần qua

05/02/2018 - 09:24 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần (từ 26/1 - 1/2) chỉ có 23 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được mở tờ khai hải quan, tổng trị giá đạt gần 1,66 triệu USD.

nhap-khau

Ảnh minh họa

Trong đó, chỉ có 3 chiếc ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá hơn 56 nghìn USD và có xuất xứ từ Hàn Quốc. Có 20 chiếc ô tô loại khác (100% là ô tô đầu kéo) cũng được mở tờ khai trong tuần qua, trị giá đạt 1,6 triệu USD. Ô tô đầu kéo nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Toàn bộ số xe ô tô nguyên chiếc các loại này đều được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu ở khu vực phía Nam. Tuần qua, đáng chú ý, không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe ô tô tải được đăng ký mở tờ khai nhập khẩ​u.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 15,2 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với trị giá hơn 7 triệu USD; từ Đức trị giá 2,6 triệu USD; từ Hàn Quốc trị giá 1,9 triệu USD và từ Thái Lan trị giá 1,7 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu từ 4 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 88% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước.

C.S

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông