Chiến đấu cơ MiG-31 rơi tại miền Trung nước Nga khi vừa cất cánh | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Chiến đấu cơ MiG-31 rơi tại miền Trung nước Nga

Chiến đấu cơ MiG-31 rơi tại miền Trung nước Nga

20/09/2018 - 11:41 (GMT+7)

Máy bay chiến đấu MiG-31 vừa bị rơi ở miền Trung nước Nga ngày 19/9, cả hai phi công đều may mắn thoát nạn.

Phi công nhảy dù

Phi công nhảy dù ra khỏi máy bay gặp nạn (Hình minh họa)

Một chiến đấu cơ MiG-31 của Nga đã bị rơi ở một căn cứ quân sự thuộc Nizhny Novgorod (miền Trung nước Nga) sau khi cất cánh khỏi sân bay. Vụ rơi máy bay xảy ra tại khu vực không có dân cư nên không gây thiệt hại cho bất kỳ công trình nào trên mặt đất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tai nạn này có thể do sự cố kỹ thuật gây ra. Cả hai phi công, một giáo viên và một học viên phi công – đã thoát ra bằng dù một cách an toàn. Chiếc MiG-31 này không được trang bị vũ khí, vì các phi công đang trên một chuyến bay huấn luyện.

Theo nguồn tin quân sự, một nhóm điều tra đang kiểm tra đống đổ nát tại vùng rừng nơi máy bay phản lực bị rơi. Máy bay phản lực đã phát nổ sau khi va chạm và bốc cháy.

MiG-31 là chiến đấu cơ đánh chặn siêu âm tầm xa của Nga, có chuyến bay thử đầu tiên vào 1975 và bắt đầu sản xuất đại trà từ năm 1979 nhằm thay thế cho MiG-25 "Foxbat”.

MiG-31 1

Máy bay phản lực MiG-31 của Nga

Hiện máy bay này đang phục vụ trong không quân Nga và đã được hiện đại hóa, trở thành một trong những chiếc máy bay có tầm bay cao nhất của Nga.

Các chiến đấu cơ MiG-31 có thể không kích được cả các mục tiêu trên bộ và trên không. Phiên bản mới sắp được giới thiệu của MiG-31 có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400km và điều khiển 6 tên lửa tấn công cùng lúc.

Tên lửa siêu âm Kinzhal mới được Moscow giới thiệu trong năm nay cũng được lắp đặt trên MiG-31.

Thùy Dương (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông