Đi ++

Chủ tịch TP ăn cá biển, Đà Nẵng bán hải sản sạch

02/05/2016, 07:03

Chiều tối 1/5, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ ăn cá biển; sáng 2/5Đà Nẵng mở các điểm bán hải sản sạch.

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san-3

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trực tiếp ăn cá biển tại lễ hội ẩm thực biển.

Được tổ chức ngay trong công viên Biển Đông (đường Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng), lễ hội ẩm thực hải sản thu hút cán bộ chủ chốt, lãnh đạo sở, ngành chức năng trực tiếp tham dự.

Đây cũng là một trong những giải pháp nóng được Đà Nẵng triển khai khẩn cấp nhằm "giải cứu" hải sản, hỗ trợ ngư dân sau ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt trên địa bàn Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế thời gian qua. 

Người dân, du khách không khỏi bất ngờ trước không khí lễ hội tổ chức sinh động, với những món đặc sản biển được chế biển công phu, đồng thời khẳng định sự được an toàn, chất lượng của hải sản biển Đà Nẵng. Đích thân Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tham dự, ăn cá biển và các loại hải sản khác cùng người dân, du khách. Trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng cùng lãnh đạo chủ chốt, sở ngành tắm biển, ăn cá nục với ngư dân ngay tại cảng cá trong những ngày qua.

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san-6

Tuần lễ nằm trong khuôn khổ chương trình khai trương mùa du lịch biển năm 2016 của thành phố Đà Nẵng, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Chương trình được diễn ra từ ngày 1 – 7/5/2016 với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, nguồn cung hải sản được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Đà Nẵng lập "ban chỉ huy tiền phương", chỉ đạo ngành chức năng quản lý, giám sát chặt hành trình khai thác, sản lượng đánh bắt và chất lượng sản phẩm khi tàu thuyền cập bờ. Ngay sáng 2/5, thành phố tổ chức các điểm bán hải sản sạch tại các chợ trên địa bàn và một số nhà hàng, quán nhậu.  

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng khẳng định: tuần lễ ẩm thực biển nhằm khẳng định chất lượng hải sản trên địa bàn sạch và an toàn. Du khách thưởng thức ẩm thực tại Tuần lễ sẽ được giảm giá 30%, thành phố sẽ hỗ trợ các đơn vị kinh doanh, nhà hàng một phần chi phí.

Một số hình ảnh tại lễ ẩm thực biển:

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san

Du khách chọn mua hải sản

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san-4

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL, cùng lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng chọn các sản phẩm hải sản.

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san-5

Phó chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng (ngoài cùng bên trái), Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận cùng lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp tham dự.

xem-lanh-dao-da-nang-cuoi-tuoi-an-hai-san-2

Người dân, du khách chọn mua hải sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.