Chưa xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ ở Thanh Hóa | Báo Giao thông
Báo Giao Thông
Xe Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Chưa xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ ở Thanh Hóa

Chưa xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ ở Thanh Hóa

25/10/2013 - 06:04 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đang khẩn trương củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ sản phụ tử vong, đồng thời xem xét vụ gây rối trật tự công cộng và phá hoại tài sản

Sau khi vụ việc sản phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973), trú tại thôn Mật Thôn xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) chết tại bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn khẩn yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ và thai nhi.

Người nhà sản phụ đau đớn trước cái chết bất thường của 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân
Người nhà sản phụ đau đớn trước cái chết bất thường của 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân

Sáng ngày 24/10, nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Sở Y tế mới có báo cáo về toàn bộ nội dung vụ việc với UBND tỉnh.

Nội dung báo cáo nêu rõ: Sản phụ Nguyễn Thị Xuân được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Nhập viện lúc 20h10’ ngày 17/10. Chẩn đoán vào viện thai tuần 40 chờ đẻ lần 3 (trước đó sản phụ Nguyễn Thị Xuân đã sinh 2 con gái). Sản phụ được bác sỹ thăm khám và cho vào khoa sản để theo dõi.

Từ 20h10’ ngày 17/10 đến 04h30’ ngày 18/10 chưa có diễn biến gì bất thường. Đến 04h40’ ngày 18/10, sản phụ xuất hiện khó thở, tím tái, vật vã, nhịp tim không đều, phổi thông khí kém. Kíp trực đã tiến hành hội chẩn và mổ cấp cứu lúc 05h10’. Tuy nhiên bệnh nhân diễn biến nặng nề và cấp cứu không kết quả. Đến 05h45’ ngày 18/10 tử vong cả mẹ và con. Nguyên nhân tử vong bước đầu nghĩ đến suy hô hấp, suy tuần hoàn không hồi phục nghi do tắc mạch ối.

Ngay sau khi nhận được tin báo có tai biến xảy ra, Giám đốc Sở Y tế đã cử lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và Phòng nghiệp vụ Y đến ngay đơn vị, cùng các cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phòng kỹ thuật hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan chức năng của huyện Thiệu Hóa chỉ đạo giải quyết. Đồng thời,  mời Cơ quan giám định pháp y Bộ Công an tiến hành mổ tử thi, lấy mẫu và làm các xét nghiệm có liên quan để xác định nguyên nhân tử vong.

Cũng trong ngày 18/10, theo chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa, Giám đốc bệnh viện huyện Thiệu Hóa đã đình chỉ công tác kíp trực, trong đó có cả ông Lê Văn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa .

Trước đó, ngày 23/10, nguồn tin từ công an huyện Thiệu Hóa cho biết, cơ quan điều tra đang khẩn trương củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ sản phụ tử vong, đồng thời xem xét vụ gây rối trật tự công cộng và phá hoại tài sản chiều 19/10 khi hàng nghìn người mang quan tài diễu trên phố và đập phá nhà riêng của ông Lê Văn Định - Phó giám đốc Bệnh viện Thiệu Hóa. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra chưa bắt giam nghi can nào trong vụ việc này.

Hiện toàn bộ hồ sơ, bệnh án đã chuyển cho cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ. Việc xác định nguyên nhân tử vong và tiến hành kiểm điểm cá nhân, tập thể phải chờ kết quả Giám định pháp y của Bộ Công an

Trịnh Vân

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC