Chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT

Chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT

09/03/2012 - 08:53 (GMT+7)

Phát biểu tại lễ triển khai, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, việc chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT đã được Chính phủ, UB ATGT quốc gia và Bộ GTVT thông qua...

Sáng ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp triển khai Quyết định số 438/QĐ - GTVT ngày 1/3/2012 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT.

Tại buổi triển khai, đồng chí Trần Văn Lâm, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng trước Ban Biên tập và cán bộ chủ chốt của 2 tờ báo. Quyết định nêu rõ: Căn cứ Quyết định của Thủ tướng về việc kiện toàn UB ATGT quốc gia và Ban ATGT các tỉnh, thành phố; ý kiến của Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch UB ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, ý kiến thống nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ GTVT quyết định chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường trực thuộc UBATGT quốc gia vào Báo GTVT trực thuộc Bộ GTVT.

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng tặng hoa cho Tổng Biên tập Báo GTVT và Tổng Biên tập Báo Bạn đường trong lễ công bố quyết định
Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng tặng hoa cho Tổng Biên tập Báo GTVT
và Tổng Biên tập Báo Bạn đường trong lễ công bố quyết định

Theo quyết định này, Tổng Biên tập Báo GTVT sẽ hoàn tất việc tiếp nhận nguyên trạng Báo Bạn đường trước ngày 15/3 và kế thừa các quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của Báo Bạn đường. Giao Báo GTVT xây dựng trình Bộ phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động phù hợp với nhiệm vụ được giao. Sau khi Quyết định có hiệu lực, Báo GTVT trình Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông cấp lại hoặc bổ sung giấy phép hoạt động báo chí theo quy định.

Phát biểu tại lễ triển khai, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, việc chuyển nguyên trạng Báo Bạn đường vào Báo GTVT đã được Chính phủ, UB ATGT quốc gia và Bộ GTVT thông qua nhằm tổ chức lại bộ máy cho phù hợp với việc toàn UBATGT quốc gia, tập trung nguồn lực, nâng cao sức mạnh cho cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT. Qua đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngành GTVT và lĩnh vực ATGT. Thứ trưởng khẳng định và biểu dương những nỗ lực và kết quả đáng khích lệ mà Báo Bạn đường đã đạt được trong những năm qua trong công tác tuyên truyền đẩy lùi tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng, cán bộ phóng viên của Báo Bạn đường sau khi được chuyển giao sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; đồng thời, thông báo đồng chí Nguyễn Hồng Việt, TBT Báo Bạn đường sẽ được Bộ trưởng bổ nhiệm làm Phó TBT Báo GTVT.

Nhân sự kiện Báo GTVT tiếp nhận Báo Bạn đường, Thứ trưởng chúc Báo GTVT bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều thành tựu mới. Bộ GTVT sẽ hỗ trợ và yêu cầu các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện cho Báo đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Ngành, cung cấp các thông tin xác thực về các vấn đề GTVT được dư luận quan tâm.

Báo cáo với Thứ trưởng, đồng chí Nguyễn Hồng Việt khẳng định, cán bộ phóng viên của Báo Bạn đường sẽ tiếp tục đoàn kết, cống hiến cho sự nghiệp tuyên truyền ở vai trò và nhiệm vụ mới.

Tại lễ triển khai quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Tổng Biên tập Báo GTVT thay mặt cán bộ phóng viên Báo GTVT hứa với lãnh đạo Bộ sẽ đoàn kết anh em, phát huy trí tuệ tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm tuyên truyền với vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ. Trong bối cảnh các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo Ngành hoạt động hết sức khó khăn do cơ chế, thị trường suy giảm, cạnh tranh rất gay gắt và không còn bao cấp, để nâng cao hơn nữa chất lượng tờ báo, Báo rất mong muốn được lãnh đạo Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia tạo điều kiện trong công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin và mở rộng mạng lưới phát hành.

Như vậy, sau khi tiếp nhận nguyên trạng Báo Bạn đường, Báo GTVT - cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT có gần 90 cán bộ, phóng viên, nhân viên. Bên cạnh việc thông tin phản ánh kịp thời các văn bản pháp luật, chủ trương của Bộ, các sự kiện, hoạt động trong lĩnh vực GTVT..., Báo GTVT sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ATGT hơn nữa với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả.

N.A

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa