Học sinh nghỉ học oan vì cảnh báo bão đổ bộ | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Con nghỉ học "oan", cha mẹ nháo nhào vì cảnh báo bão đổ bộ

Con nghỉ học "oan", cha mẹ nháo nhào vì cảnh báo bão đổ bộ

17/08/2018 - 12:03 (GMT+7)

Nhiều học sinh ở Hà Nội nghỉ học "oan", cha mẹ nháo nhào vì cảnh báo bão đổ bộ, gây mưa lớn.

nghỉ học tránh bão

Học sinh nghỉ sinh hoạt hè "oan" vì cảnh báo bão đổ bộ

Trước cảnh báo bão số 4 đổ bộ gây mưa lớn, nhiều trường tiểu học ở Hà Nội "lệnh" nghỉ khiến nhiều cha mẹ lo cuống cuồng việc gửi con. Chị Mai Anh (Lò Đúc, Hà Nội) cho hay: "Chiều qua xấp ngửa đón con về thì nhận được thông báo từ trường chiều hôm sau cho nghỉ học để bảo đảm an toàn tránh cơ bão số 4. Thế nên tối mịt đành gọi điện cầu cứu bác họ để gửi lên cả ngày. Giờ thì nắng đẹp. Không hiểu dự báo kiểu gì nữa". 

Tương tự, gia đình chị Đỗ Thanh Hương, nhà ở quận Tây Hồ, có hai con gái đang học trường Pascal cho biết:, tối 16/8, chị nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo con nghỉ học ngày 17/8. Ông bà nội ngoại đều ở xa, cũng không nhờ vả được ai trông con giúp, chị buộc phải xin nghỉ làm ở nhà để cơm nước, chăm lo cho bọn trẻ. 

Gia đình chị Mai Anh và chị Hương là hai trong số nhiều trường hợp cha mẹ tại Hà Nội phải nháo nhào tìm phương án trông con nghỉ học ở nhà vì lo... bão. 

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn quốc gia, cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền vào sáng 17/8, gây mưa to đến rất to những ngày tới. Đây là cơ bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

Trước các bản tin dự báo bão, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu phòng, chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường,yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của bão số 4. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra.

Cũng theo dự báo, t16/8 đến ngày 18/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 150-250mm), trọng tâm mưa rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An; riêng Hòa Bình, Thanh Hóa có khả năng mưa đặc biệt to (300-400mm). Hà Nội có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 150-200mm).

Tuy vậy, trái ngược với cảnh báo mưa to, đến rất to ở Hà Nội từ trung tâm khí tượng thủy văn, thì thời tiết lại nắng đẹp, chỉ lác đác mưa nhỏ. 

Vũ Vũ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông