Con tin được tự do, quân đội Syria thẳng tay diệt IS | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Con tin được tự do, quân đội Syria thẳng tay diệt IS

Con tin được tự do, quân đội Syria thẳng tay diệt IS

09/11/2018 - 14:59 (GMT+7)

Khoảng 1.500 chiến binh khủng bố IS được cho là vẫn còn ở khu vực phía Nam Syria.

Binh lính Syria

Binh sĩ quân đội Syria sử dụng hỏa lực sau xe bán tải trong một đợt tấn công vào các thành trì của IS (Ảnh tư liệu)

Lực lượng quân đội Syria (SAA) vừa tiến hành một số cuộc tấn công chống lại tàn dư của IS trong khu vực núi lửa al-Safa ở miền Nam đất nước, sau khi đã giải phóng thành công 19 thường dân bị những kẻ khủng bố dùng làm con tin.

“Trong nhiều tháng, IS đã sử dụng những con tin này để thúc đẩy quân đội Syria ngừng hoạt động quân sự trong khu vực al-Safa ở miền Nam Syria”, báo cáo của SAA cho biết.

Các con tin đã bị giam giữ kể từ ngày 25/7, khi những kẻ khủng bố đột kích thành phố Suwayda và các làng lân cận, giết chết hơn 250 thường dân.

Theo trang tin AMN, toàn bộ Sư đoàn Thiết giáp số 4 tinh nhuệ của SAA hiện đã được triển khai tại al-Safa, một động thái cho thấy chính phủ Damascus không còn quan tâm tới các cuộc đàm phán với IS nữa.

Theo trang web Syria.liveuamap.com, cuộc tấn công của SAA vào tàn dư IS đã bắt đầu từ 8/11. Ước tính, còn khoảng 1.500 tay súng cực đoan vẫn đang ẩn nấp trong khu vực núi hiểm trở.

Al-Safa là một trong ba thành trì còn lại mà IS vẫn đang kiểm soát ở Syria. Một thành trì đáng chú ý khác là một phần dải đất nhỏ ở phía Bắc Euphrates, giữa thị trấn Hajin và biên giới Iraq. Nơi đây, những kẻ khủng bố liên tục đụng độ với các chiến binh người Kurd.

Thành trì còn lại hiện vẫn dưới sự kiểm soát của IS là một khu vực rộng, dân cư thưa thớt giữa Hajin và Palmyra.

Thùy Dương (Theo Sputnik)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông