Con trai ông Thaksin đối mặt cáo buộc rửa tiền | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu Con trai ông Thaksin đối mặt cáo buộc rửa tiền

Con trai ông Thaksin đối mặt cáo buộc rửa tiền

13/10/2018 - 09:12 (GMT+7)

Con trai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã đến văn phòng của Tổng chưởng lý Thái Lan ngày 10/10 khi đối mặt với cáo buộc rửa tiền.

38

Ông Thaksin và con trai Panthongtae trong một buổi họp báo tại Bangkok

Trong chuyến đi này, ông Panthongtae Shinawatra, 38 tuổi, còn được biết đến với biệt danh “Oak”, đã đi cùng hai người chị của mình và nhiều thành viên cao cấp của đảng Puea Thai được ủng hộ bởi ông Thaksin.

Những người ủng hộ gia đình cựu thủ tướng cho rằng đây là một động cơ chính trị trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​vào năm tới. Họ cáo buộc chính phủ quân sự đang tìm cách gây cản trở cho gia đình ông Thaksin và các đồng minh của họ. Tuy nhiên, chính quyền quân quản phủ nhận cáo buộc này.

Năm ngoái, chính quyền Thái Lan buộc tội Panthongtae vì đã nhận một tấm séc 10 triệu baht (304.000 USD) vào năm 2004, liên quan đến vụ tham nhũng đối với các khoản vay lừa đảo 9,9 tỷ baht của Ngân hàng nhà nước Krungthai khi cha ông là thủ tướng. Nếu bị kết tội, Panthongtae có thể phải chịu án tù tối đa 10 năm.

Cựu Thủ tướng Thaksin hiện đang sống lưu vong sau khi bỏ trốn khỏi Thái Lan để thoát khỏi án tù vì tội tham nhũng.

Em gái của ông, bà Yingluck Shinawatra, người bị lật đổ khi đang làm Thủ tướng năm 2014, cũng đã rời khỏi Thái Lan vào tháng 8/2017 để tránh bị kết tội trong một vụ án hình sự mà bà cho là có động cơ chính trị. Sau đó, bà bị kết án vắng mặt 5 năm tù.

Việt Thùy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông