Ẩm thực

Công thức làm mực chiên trứng muối cực thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi

01/07/2022, 16:00

Mực chiên trứng muối là món ăn phổ biến của ẩm thực Indonesia, nó được phủ một lớp sốt kem umami ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- 500g mực

- 1 lít dầu ăn

- 500g bột mì

- 1 quả trứng

- 7g bột nở

- 15g bột gà

- 200ml nước

- 500g bột mì

- 1000 ml nước cốt dừa

- 5g muối

- 5g đường

- 5g hạt tiêu trắng

- 7 lòng đỏ trứng muối

- 30g tỏi tây, cắt lát mỏng

- 20g Ớt Cayenne, cắt lát mỏng

- 10g lá cà ri

Cách thực hiện:

Làm bột

Bước 1: Cho bột mì, trứng, bột nở, bột gà và nước vào chung một tô lớn

Bước 2: Trộn đều và để sang một bên

Chiên mực

img

Bước 1: Cắt mực thành độ dày ½ cm cho phù hợp.

Bước 2: Cho mực vào đĩa với bột mì, phủ đều bột mì lên mực.

Bước 3: Nhúng mực vào bột. Lặp lại phần còn lại.

Bước 4: Cho 1 lít dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C. Cho mực vào và chiên trong khoảng 4 phút hoặc cho đến khi chín vàng.

Bước 5: Vớt ra để sang một bên cho ráo dầu.

Làm sốt trứng muối

img

Bước 1: Dùng máy xay hoặc thìa nghiền lòng đỏ trứng muối cho đến khi mịn hoàn toàn.

Bước 2: Cho bơ vào chảo và đun ở lửa vừa. Sau khi đã tan chảy, cho lòng đỏ trứng muối vào và khuấy đều cho đến khi thành kem dạng sệt.

Bước 3: Thêm nước cốt dừa, muối, đường và tiêu, trộn đều.

Bước 4: Thêm tỏi tây, lá cà ri, ớt cayenne và mực chiên vào chảo.

Bước 5: Nhẹ nhàng đảo đều đến khi mực phủ đều nước sốt.

img

Bước 6: Gắp ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.