Công ty mẹ của Hainan Airlines kiện người tố cáo | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Thế giới giao thông Công ty mẹ của Hainan Airlines kiện người tố cáo

Công ty mẹ của Hainan Airlines kiện người tố cáo

19/06/2017 - 10:56 (GMT+7)

HNA Group - Tập đoàn mẹ của Hãng hàng không Hainan Airlines cho biết, đã nộp đơn kiện tội bôi nhọ danh dự...

27

Công ty mẹ của Hainan Airlines kiện người tố cáo - Ảnh minh họa

HNA Group - Tập đoàn mẹ của Hãng hàng không Hainan Airlines cho biết, đã nộp đơn kiện tội bôi nhọ danh dự với tỷ phú Guo Wengui hiện đang trốn lệnh truy nã của Trung Quốc tại Mỹ, tờ Bưu điện Hoa Nam (SCMP) đưa tin cuối tuần qua.

Theo Tập đoàn HNA, những cáo buộc gần đây của ông Guo cho rằng, HNA có hành vi tham nhũng, hối lộ các lãnh đạo Trung Quốc là “vô căn cứ” và “sai trái”, gây tổn hại danh tiếng của HNA.

Trước đó, ông Guo cáo buộc giới chức cấp cao trong Chính phủ Trung Quốc, nắm giữ cổ phần trong Tập đoàn HNA và đã vi phạm quy định về việc mua bán các tài sản ở nước ngoài. Những cáo buộc này lập tức khiến cổ phiếu của HNA trên thị trường Hong Kong giảm 16,7% nhưng sau đó đã khôi phục lại.

Tỷ phú Guo được cho là đang sống tại TP New York, Mỹ thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tố các âm mưu hối lộ, sai phạm của các nhân vật cấp cao tại Trung Quốc, kể cả quan chức chống tham nhũng Wang Qishan. Những vụ tố cáo này đều được thực hiện bằng hình thức video. Chính phủ Trung Quốc từng yêu cầu Interpol phát lệnh “truy nã đỏ” để bắt giữ ông Guo.

B.T

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông