Công ty xe điện TQ đầu tư thêm 500 triệu USD đối trọng Tesla

15/06/2018 19:19

Công ty khởi nghiệp ô tô điện (trụ sở tại Trung Quốc) Byton vừa huy động được 500 triệu USD trong nỗ lực...

Keyword đầu tiên có dấu

Mẫu xe điện của công ty Byton

Công ty khởi nghiệp ô tô điện (trụ sở tại Trung Quốc) Byton vừa huy động được 500 triệu USD trong nỗ lực tăng cường sức mạnh để đối trọng với các đối thủ cùng ngành như Tesla, hãng tin Business Times đưa tin ngày 12/6.

Nguồn vốn mới của Byton đến từ Tập đoàn FAW, Tus-Holdings, CATL và nhiều công ty khác...

“Thành công của vòng huy động vốn lần này cho thấy các nhà đầu tư chiến lược đa dạng sẽ giúp mở rộng ảnh hưởng của Byton cũng như mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển cho chúng tôi”, chủ tịch, người đồng sáng lập Byton Daniel Kirchert cho biết.

“Byton đang xây dựng một bộ quy chuẩn mới dành cho các công ty khởi nghiệp ô tô với 4 điều cần như kỹ thuật, sản phẩm, vốn và nhà máy”, ông Kirchert nói thêm.

Đầu năm nay, công ty với cái tên khá lạ lẫm này đã giới thiệu mẫu xe điện “thông minh và trực giác” đầu tiên của hãng cho thị trường toàn cầu bắt đầu từ năm 2019 với giá khoảng 45.000 USD.

Dự kiến, nhiều tính năng tự động sẽ được tích hợp trong mẫu xe này. Mặc dù là công ty Trung Quốc nhưng Byton đang được các cựu Giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ và ô tô nổi tiếng như: Tesla, BMW, Apple và Google chèo lái.

Byton đã mở trụ sở toàn cầu tại Nam Kinh, Trung Quốc và hợp tác với trung tâm nghiên cứu tại Thung lũng Silicon của Mỹ và Trung tâm thiết kế tại Munich, Đức.

B.T