Cụ bà 86 tuổi tử vong trước phẫu thuật, người thân vây bệnh viện

10/07/2018 11:59

Cho rằng bác sĩ tắc trách, người nhà bệnh nhân đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhiều người tập trung ở bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ Khánh

Sáng 10/7, ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Sở Y tế để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc một cụ bà tử vong.

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, vào trưa 7/7, bà Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú xóm 1, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc, Nghệ An) bị ngã gãy xương chậu. Đến chiều cùng ngày, bà Khánh được người nhà đưa đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để thăm khám và phẫu thuật xử lý vết gãy xương.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định sẽ mổ cho bà Khánh vào 9h ngày 9/7. Trước khi phẫu thuật, sức khoẻ bà Khánh vẫn bình thường, ăn uống ổn định. Đến hơn 12h trưa cùng ngày, bà Khánh được đưa vào phòng mổ để chuẩn bị cho ca mổ gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h, gia đình bất ngờ được các bác sĩ thông báo bà Khánh rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa tiến hành ca mổ. Đến gần 21h cùng ngày thì bà Khánh tử vong.

Cho rằng do bác sĩ tắc trách, rất đông người nhà bệnh nhân Vương Thị Khánh đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ cái chết này.

“Lúc vào phòng mổ sức khỏe mẹ tôi rất tốt, nhưng sau đó lại diễn biến xấu rồi tử vong. Không biết mẹ tôi nằm 3 giờ trong phòng mổ các bác sĩ có chăm sóc hay không”, chị Minh (con dâu bà Khánh) bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Hưng Dũng đã đến hiện trường bảo vệ an ninh trật tự. Đến 23h cùng ngày gia đình đưa bà Khánh về quê mai táng.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

>>> Xem thêm video: Uống vắc xin quá liều, bé trai ở Nghệ An nhập viện cấp cứu

Thủy Tiên