Cường Thuận IDICO lọt Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất VN

26/07/2018 09:20

Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) vừa được bình chọn vào danh sách TOP 50 Công ty kinh doanh...

Keyword đầu tiên có dấu

Cường Thuận IDICO lọt Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Cuộc bình chọn do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.Đây là công ty duy nhất của tỉnh Đồng Nai nằm trong danh sách này.

Với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như: Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm. Đồng thời, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Do đó, việc CTI nằm trong danh sách TOP 50 khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thi công công trình giao thông, vận hành trạm thu phí BOT và cung cấp vật liệu xây dựng…

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Cường Thuận IDICO (CTI) cho biết: Từ năm 2000, công ty mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất cống tròn và cống hộp hiện đại nhất của CHLB Đức thay thế cho công nghệ sản xuất ly tâm cũ. Chính tầm nhìn mới này đã giúp sản lượng tăng nhanh, chất lượng được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhưng giá cả lại cạnh tranh. Song song với việc không ngừng nâng cao các sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu, CTI còn là một trong những nhà đầu tư BOT của nhiều công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng tại hầu hết các khu công nghiệp trong tỉnh Đồng Nai.

Có thể kể ra các công trình có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của công ty và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở Đồng Nai và khu vực phía Nam như: Dự án đầu tư xây dựng tỉnh lộ 16 (ĐT 760) kết nối với tỉnh Bình Dương ra QL1. Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh TP Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) và cải tạo QL1. Dự án BOT QL91 Cần Thơ - Long Xuyên (An Giang) được đưa vào khai thác đã làm thay đổi bộ mặt tuyến QL91 chật hẹp, xuống cấp trước đây và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL. Giữa tháng 9/2017, tuyến đường chuyên dùng vật liệu xây dựng (VLXD) cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang (TP Biên Hòa) được thông xe đã đáp ứng niềm mong mỏi của người dân vì trong hơn 10 năm qua họ phải sống chung với bụi bặm, ô nhiễm môi trường. Hiện, công ty đang triển khai dự án nút giao 319 kết nối cụm công nghiệp Nhơn Trạch với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn lộ trình từ Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai về TP HCM và ngược lại.

Khai thác đá xây dựng là một trong những mảng kinh doanh tiềm năng trong thời gian tới. Hiện, công ty đang sở hữu 4 mỏ đá Xuân Hòa, Tân Cang 8, Đồi Chùa 3 và Thiện Tân với trữ lượng khai thác hàng năm có thể đạt 320.000 tấn. Trong năm 2017, mảng kinh doanh khai thác đá đạt doanh thu gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với mức 30 tỷ đồng của năm 2016. CTI đã đưa vào hoạt động hệ thống dàn máy nghiền đá mới giúp tăng công suất lên thêm 250 tấn/h, tương đương tăng 40% so với công suất cũ. Công suất khai thác mới này đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của thị trường vật liệu xây dựng với 2 sản phẩm là đá mi bụi và đá 4×6.

Mới đây, dự án nhà ở xã hội tại phường Tam Hòa, (TP Biên Hòa) do CTI đầu tư đã được động thổ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 325 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 2 năm xây dựng. Quy mô nhà ở xã hội được xây dựng với tổng diện tích đất nằm trong quy hoạch là gần 7.500m2. Diện tích xây dựng hơn 2.222m2 với tổng số 456 căn hộ. Sau khi hoàn thành góp phần tạo thêm quỹ nhà ở xã hội đang thiếu trầm trọng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Du lịch cũng là ngành kinh doanh nhiều tiềm năng CTI đang đầu tư dự án Khu du lịch Đảo Ó và Đồng Trường trên hồ Trị An. Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ hình thành khu cáp treo, công viên nước, văn hóa tâm linh, khách sạn, nhà hàng, casino, sân tập golf trên mặt nước, khu bungalow dưới nước…

Phong Vũ