Cúp Báo Giao thông lần thứ tư: Chung kết kịch tính, CIENCO1 vô địch | Báo Giao thông
Trang chủ Thể thao Trong nước Cúp Báo Giao thông lần thứ tư: Chung kết kịch tính, CIENCO1 vô địch

Cúp Báo Giao thông lần thứ tư: Chung kết kịch tính, CIENCO1 vô địch

19/06/2017 - 07:45 (GMT+7)

Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông 2017 kết thúc, gần 400 triệu được các đội bóng góp quỹ Chung tay vì ATGT.

18

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng các đại biểu trao cúp vô địch cho đội bóng xuất sắc nhất giải đấu - CIENCO1

Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông lần thứ tư - 2017 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về CIENCO1 sau trận chung kết giàu cảm xúc. Trên tất cả, ý nghĩa, sức lan tỏa của giải đấu mang tính chất từ thiện này chắc chắn chưa dừng lại.

Chung kết kịch tính, bất ngờ

Chiều qua (18/6), trận chung kết Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông lần thứ tư - 2017 đã khép lại bằng trận chung kết giữa Phước Tượng - Phú Gia BOT và CIENCO1, hai nhà vô địch gần nhất của giải đấu. Đúng như dự đoán, màn so tài giữa hai đội bóng mạnh nhất giải diễn ra hết sức kịch tính. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Phước Tượng - Phú Gia BOT cũng như CIENCO1 đã chủ động chơi chậm, chắc, sẵn sàng quây ráp mỗi khi đối phương có bóng. Chính bởi vậy, những phút đầu trận diễn biến trên sân không thực sự hấp dẫn. Trong thế trận giằng co, Phước Tượng - Phú Gia BOT bất ngờ có bàn mở tỉ số sau một cú sút táo bạo.

Bàn thắng này như chất xúc tác giúp trận đấu trở nên sôi nổi hơn. Thay vì chơi an toàn, CIENCO1 buộc phải dồn lên tìm kiếm bàn gỡ. Bất ngờ tiếp tục xảy ra khi nhà vô địch năm 2015 có liên tiếp ba lần chọc thủng lưới đội vô địch năm 2016. Sở hữu lợi thế lớn, CIENCO1 lùi sâu đội hình chơi phòng ngự phản công khiến những nỗ lực tấn công của Phước Tượng - Phú Gia BOT lâm vào bế tắc.

Bước vào hiệp hai, Phước Tượng - Phú Gia BOT tiếp tục là đội kiểm soát thế trận, tấn công liên tiếp nhưng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của đối thủ. Ở một số tình huống tiếp cận được khung thành, các cầu thủ áo trắng lại bỏ lỡ đáng tiếc. Quá mải mê dâng cao đội hình, Phước Tượng - Phú Gia BOT đã phải nhận thêm một bàn thua từ đường phản công chớp nhoáng của CIENCO1. Cuối trận, những nỗ lực của Phước Tượng - Phú Gia BOT giúp đội bóng này có thêm bàn gỡ nhưng đó là tất cả những gì nhà ĐKVĐ làm được. Chung cuộc, CIENCO1 đánh bại Phước Tượng - Phú Gia BOT 4-2, qua đó lần thứ hai đăng quang tại Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông.

Diễn biến của trận chung kết cũng là hình ảnh thu nhỏ cho thành công của Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông lần thứ tư - 2017. Tuy nhiên, khía cạnh chuyên môn chỉ là một phần, ý nghĩa hơn, giải đấu đã kêu gọi được hơn 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ Chung tay vì ATGT (chưa trừ chi phí tổ chức). Chắc chắn, thời gian tới, Quỹ Chung tay vì ATGT sẽ tiếp tục giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn vì tai nạn giao thông (TNGT) trên khắp mọi miền đất nước.

Đánh giá về Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông lần thứ tư - 2017, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định: “Giải năm nay thành công về mọi mặt. Công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn, các trận đấu diễn ra fair-play, chất lượng chuyên môn được nâng cao rõ rệt và tiếp tục kêu gọi được nguồn kinh phí cho Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp đỡ các nạn nhân bị TNGT”.

19
Trận chung kết với những pha bóng hấp dẫn và không kém phần quyết liệt

Mở rộng giải đấu

Chia sẻ sau trận chung kết giữa Phước Tượng - Phú Gia BOT và CIENCO1, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, sở dĩ Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông có thể duy trì và phát triển trong suốt 4 năm qua là nhờ sự ủng hộ nhiệt thành của các mạnh thường quân dành cho Quỹ Chung tay vì ATGT: “Thuận lợi của giải khi hướng tới việc gây Quỹ Chung tay vì ATGT chính là sự quan tâm của toàn xã hội tới thực trạng TNGT đáng báo động hiện nay. Mỗi năm có hàng ngàn vụ TNGT, trong đó nhiều vụ rất thảm khốc, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Chính sự quan tâm đó là cầu nối để nhiều tấm lòng hảo tâm đến với giải đấu. Nếu tính cả giải năm nay, chỉ sau 4 mùa giải gây quỹ, Giải bóng đá Báo Giao thông đã kêu gọi được khoảng 3 tỷ đồng. Đây là minh chứng rõ ràng nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam”.

Các danh hiệu tại Giải bóng đá Cúp Báo Giao thông lần thứ tư - 2017

Đội vô địch: CIENCO1 nhận cúp và 50 triệu đồng

Đội á quân: Phước Tượng - Phú Gia BOT nhận 30 triệu đồng

Đồng giải ba: Báo Giao thông, Ban QLDA 2 nhận 10 triệu đồng

Đội phong cách: Tập đoàn CIENCO4 nhận 5 triệu đồng. Vua phá lưới: Phạm Anh Tâm (Phước Tượng - Phú Gia BOT) ghi 15 bàn thắng, nhận 5 triệu đồng

(Các đội đoạt giải đều trích 35% trị giá giải thưởng góp Quỹ Chung tay vì ATGT)

Tuy vậy, ông Kiên cũng cho biết thêm, BTC đã gặp không ít khó khăn trong việc duy trì giải đấu mang tính chất từ thiện. “Đây là giai đoạn các doanh nghiệp cả trong và ngoài ngành GTVT gặp nhiều thách thức từ sự đổi mới của nền kinh tế. Vì lẽ đó, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân dù rất muốn ủng hộ Quỹ Chung tay vì ATGT nhưng cũng phải nâng lên đặt xuống rất nhiều lần. Bên cạnh đó, kinh nghiệm tổ chức các giải thể thao cũng là hạn chế của Báo Giao thông. Nhưng chúng tôi rất cầu thị, luôn tự ý thức phải thay đổi để có thể làm hài lòng các đội bóng, tạo nên thành công chung”, ông Kiên nói.

Khi được hỏi về tương lai giải bóng gây Quỹ Chung tay vì ATGT, Trưởng BTC giải Nguyễn Bá Kiên cho hay: “Chắc chắn, Báo Giao thông sẽ tiếp tục duy trì, phát triển giải. Tôi có tham vọng muốn mở rộng quy mô giải nhằm tạo tiếng vang lớn hơn trong xã hội. Để tăng sức hấp dẫn, lan tỏa của giải, BTC buộc phải tiếp tục đổi mới điều lệ, mở rộng phạm vi, đối tượng tham dự và quan trọng nhất là phải tăng cường tuyên truyền cho hoạt động của Quỹ Chung tay vì ATGT”.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đánh giá cao những gì giải bóng đá từ thiện Báo Giao thông đã làm được. “Chặng đường 4 năm qua rõ ràng cho thấy định hướng của Giải bóng đá Báo Giao thông hướng tới gây Quỹ Chung tay vì ATGT là hoàn toàn đúng đắn. Giải không ngừng phát triển về mọi mặt từ chuyên môn đến những đóng góp cho hoạt động từ thiện của Quỹ Chung tay vì ATGT.

Tuy nhiên, theo tôi, để giải có được sự phát triển quy mô, bền vững và chuyên nghiệp hơn, Báo Giao thông nên trực tiếp phối hợp, chia sẻ quyền tổ chức với những đơn vị có năng lực tài chính tốt hơn. Công tác truyền thông của giải cũng cần đẩy mạnh hơn nữa để đến được với mọi người dân. Ngoài ra, BTC cũng nên kêu gọi đóng góp cho Quỹ Chung tay vì ATGT từ đông đảo người dân thay vì chỉ là một bộ phận nhỏ doanh nghiệp, CNVC ngành GTVT”, ông Hùng nhìn nhận.

Hữu Hiệp

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông