Cựu Ngoại trưởng Mỹ phát ngôn gây sốc về Donald Trump | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Góc nhìn Cựu Ngoại trưởng Mỹ phát ngôn gây sốc về Donald Trump

Cựu Ngoại trưởng Mỹ phát ngôn gây sốc về Donald Trump

20/12/2016 - 09:06 (GMT+7)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng ông Donald Trump “là một hiện tượng lạ".

2-1482143826073

Theo ông Kissinger, Tổng thống đắc cử Donald Trump là một hiện tượng mà các quốc gia trên thế giới chưa từng gặp trước đây.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger hôm 18/12 đã có bình luận rằng Tổng thống đắc cử Donald Trump “là một hiện tượng mà các quốc gia trên thế giới chưa từng gặp trước đây”, theo CBS News.

Trong cuộc phỏng vấn của đài CBS, ông Kissinger cũng nói rằng sau khi nghe tin ông Trump đắc cử, nhiều nước trên thế giới đã “bị sốc”.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, nhiều quốc gia đã thay đổi quan điểm rằng việc ông Trump đắc cử có thể là cơ hội tuyệt vời cho nước Mỹ.

 “Tôi tin rằng ông Trump sẽ đi vào lịch sử như một vị tổng thống đáng chú ý” - cựu Ngoại trưởng Mỹ nhận định.

Xem thêm video:

Khi được hỏi liệu ông Trump có lấp đầy khoảng trống do Tổng thống Barack Obama để lại hay không, ông Kissinger trả lời rằng ông Trump vẫn có cơ hội để thay đổi và thích ứng.

 "Sự kết hợp giữa một vài chỗ trống và những vấn đề mới khiến người ta có thể nghĩ đến chuyện gì đó đáng ghi nhận. Tôi không nói mọi chuyện sẽ diễn ra như thế. Tôi chỉ nói đó là một cơ hội đặc biệt”, ông Kissinger nói.

Ngoài ra, theo Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Tổng thống Obama về cơ bản đã rút Mỹ khỏi chính trường quốc tế và khi ông Trump nhậm chức, ông có thể thay đổi chính sách này.

Khi đó, cơ hội sẽ mở ra với các nước đối tác được Mỹ tạo lập quan hệ.

Hán Hiển

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông