Đã có kết quả giám định thương tích PV VTV ở Kon Tum bị đánh

12/02/2019 19:22

Cơ quan chức năng đã có thông báo kết quả giám định pháp y vụ PV VTV 59 tuổi thường trú tỉnh Kon Tum bị đánh nhập viện hôm 27/1.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhà báo Hoàng Đình Chiểu bị đánh liên quan đến phản ánh đất tặc trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Kon Tum đã có kết luận giám định thương tích liên quan đến việc nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên đài truyền hình Việt Nam - VTV) bị hành hung hôm 27/1.

Cụ thể, nhà báo Hoàng Đình Chiểu sau khi bị hành hung thì mắt trái giảm thị lực 7/10, xuất huyết dưới kết mạc, sườn da, bầm tím…Tỉ lệ thương tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 0,7%.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với nhà báo Đình Chiểu, ông cho biết hiện vết thương vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Trên mắt vẫn còn tụ máu và vết bầm vẫn chưa tan. "Quan điểm của tôi vẫn muốn cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội", nhà báo Chiểu nói.

Trao đổi Báo Giao thông, đại tá Nguyễn Hồng Ngọc - Trưởng Công an thành phố Kon Tum cho biết quan điểm sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can vì tội cố ý gây thương tích vì lý do công vụ của nạn nhân.

Trước đó, đối tượng Đỗ Quốc Doãn (30 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) biết nhà báo Đình Chiểu đi tìm hiểu, viết bài về khai thác đất làm gạch của đối tượng đang được tiến hành khai thác, nhưng chưa được cấp phép. Lo sợ bị phản ánh đến ngành chức năng nên tối 26/1, đối tượng này đã tìm đến nhà nhà báo Chiểu để xin không đưa tin nhưng không được. Sáng ngày 27/1, đối tượng cùng một nam thanh niên khác đã đánh nhà báo Chiểu khi đang cùng gia đình đi ăn sáng.

Tạ Vĩnh Yên