Đà Nẵng: Dân lại dựng lều vây nhà máy thép Dana Ý | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Dân lại dựng lều vây nhà máy thép ở Đà Nẵng

Dân lại dựng lều vây nhà máy thép ở Đà Nẵng

12/10/2018 - 15:35 (GMT+7)

Từ sáng 12/10, nhiều người dân tiếp lại tập trung dựng lều quanh khu vực nhà máy Thép Dana Ý tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Dan-lai-vay-nha-may-thep

Hơn trăm người dân lại vây trước nhà máy thép Dana Ý

Theo ghi nhận, hơn 100 người mang theo đồ ăn, nước uống tập trung dựng lều bạt cạnh cổng nhà máy thép Dana Ý. Rất đông Công an, dân quân được điều động đến khu vực nhà máy để đam bảo ANTT, ATGT... 

Người dân địa phương cho biết, đã hết thời gian 6 tháng nhà máy hoạt động để xử lý tồn đọng, giảm thiểu thiệt hại, đã có kết quả Thanh tra toàn diện nhà máy nhưng đến nay thành phố vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc di dời nhà máy.

Dan-lai-vay-nha-may-thep-1

Dân dựng lều, mang ghế canh trước cổng nhà máy thép

Ông Huỳnh Văn Tân – Tổng Giám đốc Công ty CP Thép Dana Ý cho biết, sau một thời gian tạm dừng hoạt động, đến sáng nay công nhân mới trở lại làm việc nhưng người dân tại tập trung trước nhà máy.

"Vụ việc khiến cả người dân và doanh nghiệp rơi vào khó khăn, bế tắc. Phía nhà máy có nguy cơ đóng cửa, công bố phá sản, hàng nghìn lao động có nguy cơ mất việc làm. Trong khi đó, thành phố vẫn chưa đưa ra phương án cuối cùng", ông Tân cho biết.

Vĩnh Nhân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông