Dân vây đòi sổ đỏ, Tổng Giám đốc đối thoại với 300 người | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Dân vây đòi sổ đỏ, Tổng Giám đốc đối thoại với 300 người

Dân vây đòi sổ đỏ, Tổng Giám đốc đối thoại với 300 người

14/09/2018 - 21:26 (GMT+7)

Bị dân vây đòi sổ đỏ, Tổng Giám đốc công ty đối thoại với dân cam kết sẽ hoàn trả.

công ty 8 (2)

Tổng Giám đốc Công ty 8, ông Huỳnh Hữu Phước (đứng giữa) đối thoại trực tiếp cùng người dân. Ảnh Lê An

Liên quan đến việc người dân vây Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (gọi tắt là Công ty 8), chi nhánh TP Cần Thơ (địa chỉ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để đòi sổ đỏ, sáng nay, Tổng Giám đốc công ty này đã có mặt ở Cần Thơ để đối thoại trực tiếp cùng hơn 300 hộ dân.

Tại buổi đối thoại, những người dân trình bày, họ đã mua đất đồng thời thanh toán tiền từ rất lâu, tuy nhiên đến nay phía công ty chỉ có “hứa” mà không hề giao sổ đỏ. Bên cạnh đó, chất lượng về cơ sở hạ tầng nơi đây cũng không được đảm bảo.

Đơn cử như trường hợp hộ Huỳnh Văn Tuân trình bày dù đã mua đất và định cư ở đây từ năm 2012, tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa nhận được sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hay trường hợp của ông Huỳnh Minh Chánh phản ánh, ngoài việc công ty chưa giao sổ đỏ, ông còn bức xúc công ty làm việc chẳng khác nào “đem con bỏ chợ” vì khi về vị trí mới điện nước các hộ lại phải tự kéo.

Vì vậy các các hộ dân yêu cầu, công ty cần phải công bố minh bạch tình trạng đất và sổ đỏ của người dân, đồng thời có văn bản cam kết khi nào hoàn trả lại sổ đỏ cho người dân nếu không thực hiện theo đó thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Mặc khác, các vấn đề cơ sở hạ tầng, giao thông, cảnh quan môi trường đề nghị công ty cũng cần phải hoàn thiện một cách sớm nhất.

công ty 8 (1)

Hơn 300 hộ dân có mặt tại buổi làm việc. Ảnh Lê An

Trước những bức xúc của người dân, ông Huỳnh Hữu Phước, Tổng Giám đốc Công ty 8 đã gửi lời xin lỗi trực tiếp đến các hộ dân, ông cho biết do việc làm ăn của công ty có khó khăn, vì vậy mới có sự chậm trễ trong việc giao sổ đỏ. Đối với hơn 500 sổ đỏ còn “nợ”, phía công ty sẽ chia ra làm các đợt để bàn giao cho các hộ.

“Công ty sẽ tiến hành thủ tục ra sổ cho bà con cụ thể 79 sổ sẽ được bàn giao chậm nhất là vào 15/10. Đợt 2 bàn giao 220 sổ cam kết sẽ hoàn thành cho đến ngày 30/12. 483 giấy sẽ tiếp tục hoàn thành chậm nhất là 30/3/2019. Và cho đến 30/6 sẽ bàn giao hoàn tất cả số sổ còn lại”, ông Phước thông tin.

Ông Phước cho biết, công ty cũng sẽ làm cam kết và dốc toàn lực thực hiện cam kết này. “Tôi sẽ làm cam kết và thực hiện cam kết đúng với bà con, nếu tôi không thực hiện bà con cứ đưa tôi ra trước pháp luật”, Tổng Giám đốc Công ty 8 khẳng định.

Ngoài ra, ông Phước cũng cho hay, hàng tháng sẽ có mặt tại chi nhánh Cần Thơ trực tiếp giải quyết tất cả các vướng mắc của người dân nếu có phát sinh.

Lê An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông