Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Chuyện sao Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời

Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời

16/09/2018 - 06:23 (GMT+7)

Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời sau một cơn đột quỵ.

pham-dong-hong

Đạo diễn Phạm Đông Hồng nổi tiếng với nhiều series hài Tết đã đột ngột qua đời ở tuổi 63

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trà My vừa thông tin, đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở bệnh viện Xanh Pôn. Nghệ sĩ Lệ Mỹ chia sẻ trên Vietnamnet, đạo diễn đã đột quỵ khi đang ăn cơm cùng cả nhà. Ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và qua đời vào lúc 20h08' ngày 15/9.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955. Ông sinh ra trong một gia đình làm văn hóa nghệ thuật: Bố là đạo diễn, Giám đốc Sở Văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh. Mẹ làm giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

4

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cùng các nghệ sĩ trong hậu trường "Chôn Nhời 5".

Ông nổi tiếng với series hài "Chôn Nhời" vào mỗi dịp Tết và được xem là "ông trùm hài Tết" khi luôn có sản phẩm vào mỗi dịp Tết đến, kể từ năm 1994.

15 năm nay, cứ vào thời điểm năm hết Tết đến là đạo diễn Phạm Đông Hồng và ê-kíp của mình lại vào mùa làm phim hài Tết. Ông trung thành với thể loại hài dân gian.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng là tác giả của nhiều bộ phim hài Tết như Người ngựa, ngựa người, Trẻ con không ăn thịt chó, Kẻ cắp gặp bà già, Chôn Nhời (1,2,3, 4), Không hề biết giận, Bờm... Ngoài ra, ông cũng từng thực hiện nhiều album ca nhạc cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Nhớ mãi khôn nguôi (NSND Thúy Hường), Xuân Hinh với văn ca thánh mẫu (Xuân Hinh), Triệu triệu bông hồng (Ái Vân), 40 năm Quang Thọ (NSND Quang Thọ)...

Hồ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông