Đây là cách người Việt Nam có thể mua iPhone 2 sim vật lý | Báo Giao thông
Trang chủ Công nghệ Đây là cách người Việt Nam có thể mua iPhone 2 sim vật lý

Đây là cách người Việt Nam có thể mua iPhone 2 sim vật lý

14/09/2018 - 17:27 (GMT+7)

Người dùng Việt Nam có thể dùng cách nào để mua được iPhone Xs Max và iPhone Xr 2 sim vật lý?

sim-kep-9064-1536830130

Hai sim vật lý chỉ có trên iPhone Xs Max và iPhone Xr tại Trung Quốc, Hong Kong, Macau.

Theo báo điện tử VOV, dựa trên danh sách của Apple, Việt Nam không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu. Thông tin từ FPT Shop, iPhone XS và XS Max sẽ lên kệ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, còn iPhone XR sẽ bán muộn hơn. Cùng với đó, các đại lý khẳng định iPhone chính hãng tại Việt Nam chỉ có bản e-SIM, có nghĩa là khách hàng Việt mua iPhone chính hãng sẽ chỉ dùng được 1 SIM.

Để có thể sử dụng được tính năng 2 SIM của iPhone mới, khách hàng Việt buộc phải tìm mua bản dành cho thị trường Trung Quốc.

Cũng theo Vnexpress, tính năng dual-sim trên bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xr tại phần lớn các thị trường gồm sim vật lý như người dùng thường thấy và e-SIM - dạng sim điện tử được cài đặt bằng QR code hoặc một phần mềm, cho phép kết nối tới nhà cung cấp dịch vụ như sim bình thường nhưng "ảo" vì không tháo lắp, cầm nắm được.

Quan trọng hơn, e-SIM hiện chỉ hỗ trợ bởi 14 nhà mạng tại 10 quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Canada... và chưa có Việt Nam. Như vậy, nếu iPhone mới bản e-SIM về Việt Nam thì sẽ không khai thác được tối đa công nghệ của nó. Điều này từng gặp phải với Apple Watch series 3 LTE.

H. Nam (Tổng hợp)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông