Về phát ngôn liên quan ngành công an: ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng tạm dừng trả lời báo chí | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng:"Chờ ý kiến, chấp hành quyết định của Đảng đoàn QH"

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng:"Chờ ý kiến, chấp hành quyết định của Đảng đoàn QH"

09/11/2018 - 14:26 (GMT+7)

Liên quan đến phát ngôn về ngành công an, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho biết đang chờ ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội và chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

Đầu giờ chiều nay (9/11), ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã chủ động xuống trung tâm báo chí để thông tin về sự việc vừa qua nhận được nhiều quan tâm của báo chí, dư luận về phát ngôn của ĐB này liên quan đến hoạt động tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của ngành công an.

Ông Nhưỡng nói, với tư cách là một Đảng viên, ông chấp hành theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng, theo đúng quy định của pháp luật.

“Đây là vấn đề rất quan trọng, chúng tôi nhận thức được việc chấp hành các quy định của Đảng là rất cần thiết, và đây cũng là trách nhiệm của tất cả các Đảng viên” - ông Nhưỡng nói và cho biết, kể từ giờ phút này, ông sẽ không trả lời phỏng vấn và mong báo chí không thông tin thêm.

“Những vấn đề mà tôi có thể “tâm sự” ngoài lề thì không coi đó là cuộc phỏng vấn và đề nghị các bạn không đăng tải những vấn đề này nữa để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội” - ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đề nghị.

Ông cũng khẳng định, Ban Dân nguyện không có bất cứ chỉ thị hay cho phép nào về việc trả lời phỏng vấn báo chí nên ông chấp hành nghiêm túc, chờ ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội.

“Tôi sẽ chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền. Đến lúc đó,  tôi sẽ tiếp tục sẽ trả lời phỏng vấn báo chí”, ông Nhưỡng nói.

Trước đó, ngày 5/11, Đảng ủy Công an Trung ương có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về một số đánh giá chưa chính xác của ĐB Lưu Bình Nhưỡng trên diễn đàn Quốc hội liên quan đến hoạt động điều tra, xử lý tội phạm gây dư luận không tốt.

Theo Đảng uỷ Công an T.Ư, tại phiên chất vấn, ĐB Lưu Bình Nhưỡng đã đưa ra một số số liệu đánh giá chưa đúng về chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng Công an, gây dư luận nhiều chiều trong xã hội, trong đó có các bức xúc của cử tri trong lực lượng CAND.

Đảng ủy Công an Trung ương kiến nghị Chủ tịch Quốc hội có ý kiến kết luận về những nội dung trên để thông báo trước Quốc hội và cử tri cả nước; Kiến nghị Đảng đoàn Quốc hội yêu cầu ĐB Lưu Bình Nhưỡng đính chính lại những nhận định, đánh giá liên quan đến số liệu trên và không có các lời nói, hoạt động làm phức tạp thêm tình hình; đồng thời có hình thức xử lý vi phạm có liên quan đến việc phát ngôn và đánh giá, nhận định gây dư luận xấu.

Anh Thư

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông