Đề nghị phạt nặng người vận chuyển động vật hoang dã bằng ô tô | Báo Giao thông
Trang chủ Kinh tế Thị trường Đề nghị phạt nặng người vận chuyển động vật hoang dã bằng ô tô

Đề nghị phạt nặng người vận chuyển động vật hoang dã bằng ô tô

02/11/2015 - 13:31 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề nghị.

van tai
 Đề nghị phạt nặng người vận chuyển động vật hoang dã bằng ô tô

Ông Nguyễn Văn Thanh, tại hội thảo Quản trị rủi ro trong doanh nghiệp và ngành dịch vụ vận tải hậu cần ngày 2/11 cho biết, theo quy định của Luật giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, ô tô kinh doanh vận tải không được chở các loại hàng hóa bị cấm trong đó có động vật hoang dã và các bộ phận của động vật hoang dã… Nhưng thời gian qua vẫn còn những xe ô tô vi phạm.

“Ngoài việc vận chuyển động vật hoang dã tươi sống còn vận chuyển các sản phẩm từ động vật hoang dã như cá thể hổ đã chết, sừng tê giác, ngà voi… đã tiếp tay cho việc tiêu diệt động vật hoang dã”, ông Thanh đề nghị.

Ông Nguyễn Văn Phong, Tổng Giám đốc Hợp tác xã vận tải đường bộ Hải Phòng, thành viên Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam kể, mới đây, một lái xe của của doanh nghiệp trong Hiệp hội chờ hàng từ trong miền Nam ra được bạn nhờ mang một con chim từ TP.HCM ra Hà Nội thì giữa đường bị lực lượng chức năng kiểm tra. Lái xe không biết con chim này nằm trong danh sách đỏ và cũng không biết về xuất xứ. Kết quả, xe và toàn bộ chuyến hàng bị giữ khiến công ty cuối cùng phải tìm mọi biện pháp mới xử lý được vụ việc.

“Ở đây, lái xe không phải cố tình vận chuyển đọng vật hoang dã nhưng cũng gây ra thiệt hại cho bản thân và doanh nghiệp. Nhưng với trường hợp cố tình vận chuyển động vật hoang dã thì phải phạt nặng”, đại diện này đề nghị.

Chủ tịch Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Thanh cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát và xử phạt nghiêm những người cố tình mang theo hàng cấm, đặc biệt là động vật hoang dã.

Ông Thanh cũng cho biết, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam với trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các hội viên trong lĩnh vực vận tải ô tô có trách nhiệm đóng góp vào việc bảo tồn thiên nhiên

C.Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông