Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn

10/02/2017 18:44

Đông đảo du khách thập phương đã đổ về đền Trần (Nam Định) trước giờ khai ấn.

Keyword đầu tiên có dấu

Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn

Bà Phạm Thị Oanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Nam Định, Trưởng ban Tổ chức lễ hội đền Trần, cho biết: Thành phố đã huy động hơn 2.000 chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, luân phiên bảo vệ từ sáng, đồng thời, chuẩn bị hàng trăm rào sắt, barie hỗ trợ phân luồng dòng người tới xin ấn.

Ban tổ chức lễ hội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi ăn xin, tăng giá dịch vụ ăn uống, trông xe, đổi tiền lẻ… Đối với các trường hợp ăn xin, tổ công tác sẽ đưa về trung tâm bảo trợ của thành phố.

Dự kiến số lượng khách lớn về đêm khai ấn, Ban tổ chức đã bố trí hai bãi trông xe trước cửa đền với sức chứa hơn 5.500 phương tiện. Giá vé theo quy định của thành phố và có giá niêm yết tại các điểm ra vào.

Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cũng cho biết 200 chiến sĩ được huy động phân luồng phương tiện dọc các nút giao trọng điểm từ thành phố tới đền Trần.

Ngay từ chiều nay (10/2), đông đảo du khách thập phương đã đến sớm để vãn cảnh, tránh trường hợp đông đúc, ùn tắc thường thấy khi lễ khai ấn bắt đầu.

Keyword đầu tiên có dấuTừ chiều 10/2 (14/1 Âm lịch) đông đảo khách thập phương đã đến đền Trần để tham quan và làm lễ.

Keyword đầu tiên có dấuHàng rào sắt kéo dài từ cổng đền Thiên Trường ra ngoài đường đã được dựng lên.

Keyword đầu tiên có dấuHơn 2.000 nhân viên an ninh đã được huy động để bảo vệ an ninh.

Keyword đầu tiên có dấuKhu vực sắp lễ luôn đông đúc.

Keyword đầu tiên có dấuTheo thông lệ, 0h ngày 15/1 Âm lịch nghi lễ chính thức bắt đầu nhưng ban ngày, đền Trần đã có rất nhiều người đến làm lễ, khấn vái.

Keyword đầu tiên có dấuBan tổ chức sắp xếp khá nhiều người ở bàn ghi công đức để kịp thời phục vụ du khách.

Keyword đầu tiên có dấuBên trong đền, người ta phải chen chúc nhau để khấn vái, làm lễ.

Keyword đầu tiên có dấuHóa vàng sau khi làm lễ.

Keyword đầu tiên có dấuDu khách đến hành lễ tại đây vào dịp đầu xuân để xin và mua ấn với mong ước sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp hoặc có công ăn việc làm ổn định, học hành tiến bộ. 

Xuân Đoàn - Việt Hưng