Điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa năm 2018 sẽ thế nào?

09/07/2018 12:58

Đại điện trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận định năm 2018 những ngành “hót” của trường dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn.

Keyword đầu tiên có dấu

Điểm chuẩn những ngành “hót” của trường ĐH Bách khoa Hà Nội được dự đoán sẽ giảm (ảnh minh họa)

Theo Bộ GD&ĐT, đến ngày 11/7,điểm thi THPT Quốc gia 2018 của tất cả các thí sinh sẽ được công bố.Hiện nay, một số trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển. Chính vì vậy, phụ huynh và các thí sinh đều rất quan tâm đến điểm chuẩn của các trường đại học. Một trong những trường top được phụ huynh và thí sinh quan tâm hiện nay là ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trả lời báo Công lý, PGS.TS Trần Văn Tớp - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết chưa thể nói là điểm bao nhiêu vì nhà trường phải chờ công bố điểm của Bộ GD&ĐT.

“Tuy nhiên, qua thông tin của thí sinh đi dự thi, các thầy cô đã tham gia vào giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa và các môn khác cũng như là kinh nghiệm xét tuyển thì ngưỡng xét tuyển và điểm trúng tuyển dự kiến sẽ thấp hơn năm ngoái, còn thấp đến mức nào thì chưa thể nói được”, ông Tớp nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tớp dự đoán, điểm chuẩn của trường Bách khoa Hà Nội có thể khác năm 2017 và sẽ gần hơn 2015 và 2016. Tuy nhiên, những ngành như Công nghệ thông tin thì năm 2015, 2016 thì nằm khoảng 26 điểm năm ngoái là 28 điểm.

Trong khi đó, trả lời báo Dân trí, ông Nguyễn Phong Điền trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra nhận định với tình hình đề thi khó và dự báo phổ điểm thi năm nay thấp hơn năm trước, điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, năm 2018 sẽ giảm.

Ông Điền cho hay, điểm thi năm nay sẽ ảnh hưởng tới những ngành “hót” năm trước có mức điểm chuẩn từ 27 trở lên như điện tử, cơ điện tử, viễn thông, máy tính… dự kiến mức điểm chuẩn năm nay sẽ giảm. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp có thể giữ ổn định hoặc giảm nhẹ hơn một chút.

Mai Anh (t/h)