Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Sở GD&ĐT đề nghị khởi tố

18/07/2018 14:51

Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị khởi tố để điều tra những sai phạm về kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Keyword đầu tiên có dấu

Sở GD - ĐT Hà Giang đề nghị Công an tỉnh khởi tố, vào cuộc điều tra làm rõ những bất thường về điểm thi THPT tại đây

Sáng 18/7, Sở GD&ĐT Hà Giang đã xin ý kiến UBND tỉnh về việc đề nghị Công an tỉnh khởi tố vụ án, vào cuộc điều tra những vi phạm về kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Hà Giang.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT, cũng trong sáng nay, tại cuộc họp thường trực UBND tỉnh, ông đã giao việc này cho Công an tỉnh.

Bộ Công an cũng cho biết, để làm rõ những dấu hiệu bất thường về điểm thi THPT ở Hà Giang, Bộ đã cử đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A83) tham gia cùng đoàn thanh tra tại Hà Giang trong những ngày qua. Đến nay, kết quả bước đầu đã được công bố trong cuộc họp báo vào chiều 17/7, việc có khởi tố hay không phải chờ làm rõ các dấu hiệu sai phạm.

Trước đó, chiều 17/7, trong cuộc họp báo công bố kết quả rà soát, xác minh điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Hà Giang, tổ công tác xác định có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm công bố chênh hơn một điểm so với chấm thẩm định. Có em tổng điểm các môn được làm tăng lên đến 26,8, thậm chí 29,95 so với chấm thẩm định.

Người trực tiếp can thiệp vào kết quả bài thi được xác định là ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra xem có hay không sự tiếp tay của người khác thực hiện hành vi sai trái cùng ông Lương.

Yến Chi