Doanh nghiệp Pháp quan tâm đến cảng biển Việt Nam | Báo Giao thông
Báo Giao Thông
Xe Giao thông
Trang chủ Thể thao Quốc tế Doanh nghiệp Pháp quan tâm đến cảng biển Việt Nam

Doanh nghiệp Pháp quan tâm đến cảng biển Việt Nam

20/09/2012 - 16:07 (GMT+7)

Tin từ Đại sứ quán Pháp, từ ngày 24 - 27/9/2012, 5 doanh nghiệp Pháp sẽ đến Việt Nam để tìm hiểu ngành cảng biển và logistic do Cơ quan thương mại Ubifrance Việt Nam tổ chức.

Tin từ Đại sứ quán Pháp, từ ngày 24 - 27/9/2012, 5 doanh nghiệp Pháp sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia Chuyến công tác tìm hiểu ngành cảng biển và logistic do Cơ quan thương mại Ubifrance Việt Nam tổ chức.

5 doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Bolloré - nhà đầu tư và điều hành cảng biển; Egis International chuyên về tư vấn – thiết kế hạ tầng giao thông và cảng; Freyssinet - chuyên gia về xây dựng và tu sửa kết cấu; Vinci Construction Grands Projets - tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng và điều hành nhượng quyền; WFS – vận hành cảng hành khách.

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh về biển với 3300 km chiều dài bờ biển. Vận tải biển là phương thức vận tải chủ yếu cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam. Những năm gần đây, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua các cảng không ngừng tăng. Cảng biển nước sâu đầu tiên ở phía Nam đã là bước ngoặt trong tiến trình hội nhập, giao thương của Việt Nam với bên ngoài.

Chính vì vậy, đoàn doanh nghiệp Pháp kỳ này đến Việt Nam với mong muốn tìm hiểu, gặp gỡ các đơn vị lớn của Việt Nam trong ngành cảng biển như: Tập đoàn hàng hải Việt NamVINALINES; Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, nhà điều hành cảng container lớn tại Việt Nam), Bộ Giao thông vận tải và các chuyến tham quan cảng và cơ sở hậu cần (Hải Phòng, cảng biển quan trọng của phía Bắc Việt Nam; Đình Vũ, Cát Lái, Long Bình IDC, các cảng nước sâu đầu tiên tại Việt Nam: Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu), Baria Serece…

PV

Từ khóa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC